Từ bỏ sự nghiệp truyền hình thăng hoa, Hùng Thanh tập trung cho sự nghiệp ca hát

(Stardaily.vn) – Ngoại hình điển trai, chất giọng đẹp, sự nghiệp truyền hình đang ở đỉnh cao, thế nhưng, Hùng Thanh vẫn quyết tâm từ bỏ con đường làm Biên tập viên để chính thức tập trung cho việc hát nhạc Phật giáo.

Với đại đa số công chúng Việt Nam, hình ảnh của chàng Biên tập viên với ngoại hình điển trai, lịch lãm và chuyên nghiệp Hùng Thanh có lẽ từ lâu đã không còn quá xa lạ nữa. Bắt đầu con đường làm một phát thanh viên từ năm 19 tuổi, Hùng Thanh có một sự nghiệp ngày càng tỏa sáng nhờ khả năng ăn nói lưu loát, duyên dáng, dẫn chuyện linh hoạt. Anh từng là đại diện nam duy nhất cho giới Biên tập viên ở Miền Nam được cử ra Trung Ương để tham gia dẫn chương trình và thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia. Một trong những chương trình giúp Hùng Thanh tạo được hình ảnh tốt nhất trong mắt khán giả chinh là Toàn cảnh 24h, đây là chương trình mà anh dẫn cùng BTV Thúy Hằng trên VTV9 trong vòng hơn 1 năm.

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở việc là một Biên tập viên truyền hình, vài năm trở lại đây, khán giả trong và ngoài nước còn có thể thấy Hùng Thanh xuất hiện trong vai trò là một ca sĩ. Từ những sân khấu lớn trong nước cho đến những chương trình diễn ra ở hải ngoại, quốc tế, Hùng Thanh đều được rất nhiều khán giả yêu mến và quý thương mỗi khi cất cao tiếng hát của mình. Chủ đề Âm nhạc Phật giáo có thể nói chính là một “phần phúc” mà tự bản thân Hùng Thanh cho biết rằng mình rất may mắn khi có được trong đời, bởi dòng âm nhạc này không chỉ mang triết lý sâu sắc về con người, cuộc đời mà nó còn giúp cho bản thân người hát cũng như nhiều người nghe tìm được sự bình an trong tâm .

Một trong những tác phẩm khiến khán giả nhớ nhiều và yêu mến Hùng Thanh chính là album Tự tại nơi đây với những ca khúc vô cùng xúc động và giàu triết lý như Giấc mơ tự tại, Vu lan vắng mẹ… Và mới đây, Hùng Thanh lại tiếp tục cho ra mắt với khán giả một MV Phật giáo mới được đầu tư rất công phu cùng với phần ý nghĩa vô cùng đặc biệt: Vô thượng hoa nghiêm. Điểm đặc biệt ở Hùng Thanh là chẳng những được yêu thích với vai trò ca sĩ, anh cũng chính là tác giả của chính hai ca khúc làm nên tên tuổi của mình đó là Giấc mơ tự tại và lần này là MV ca khúc mới Vô thượng hoa nghiêm vừa ra mắt. Ca khúc được hát bằng cả tiếng Hoa lẫn tiếng Việt này một lần nữa chính là lời khẳng định của Hùng Thanh trong việc anh thực sự rất nghiêm túc với con đường âm nhạc. Với anh, phụng sự và cống hiến cho Âm nhạc Phật giáo Việt Nam là một điều mà anh luôn đặt hết cái tâm của mình vào, chứ không chỉ là một sự thử nghiệm hay thử sức đơn thuần. Cũng chính vì vậy mà ở giai đoạn này, Hùng Thanh đã quyết định nối gót nhiều anh chị Biên tập viên nổi tiếng đi trước, tạm ngưng sự nghiệp truyền hình khi đang ở trên đnh cao, để tập trung cho con đường ca hát.

Cùng với MV Vô thượng Hoa nghiêm, Hùng Thanh cũng dành tặng khán giả một bộ ảnh với hình ảnh mới của bản thân, thể hiện sự lịch lãm, chuyên nghiệp hơn từng ngày. Ngoài ra, Hùng Thanh cũng nhận đây muốn khẳng định nguồn gốc “Việt” 100% của mình, bởi do có ngoại hình sáng sũa, mũi cao, gương mặt thanh tú, anh rất hay bị nhìn nhầm là “con lai”, trong khi bản thân là người Việt chính gốc. “Khi buông tất cả, sẽ có tất cả”, đây là một triết lý Phật giáo mà Hùng Thanh rất tâm đắc và dùng làm “kim chỉ nam” trong con đường sự nghiệp ca hát của mình.

Anh đến với công việc ca sĩ hát nhạc Phật giáo với tâm thái rất bình an, nhẹ nhàng, không vụ lợi, nên những điều mà anh có lại được là vô cùng lớn. Cũng từng có rất nhiều người đặt câu hỏi cho Hùng Thanh, rằng với một ngoại hình như vậy, giọng hát thế kia, anh đáng lẽ ra đã có thể theo đuổi nhạc trẻ để có được nhiều hào quang, danh vọng và tiền bạc hơn, nhưng Hùng Thanh cho biết, đó không phải là thứ anh muốn. Phụng sự cho Âm nhạc Phật giáo mới là điều khiến anh hạnh phúc và quan tâm hơn bao giờ hết.

BẢO NAM