Từ trong sáng đến “Girl Crush”, Amee cân hết mọi concept trong MV mới

(Stardaily.vn) – Nữ ca sĩ xinh đẹp khiến người hâm mộ, nhất là khán giả 8X-9X không ngừng thổn thức với loạt trò chơi ‘ngày xửa ngày xưa’ trong MV mới toanh.

Tối 18/6, AMEE chính thức giới thiệu đến khán giả MV “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu” sau nhiều ngày liên tục “thả thính” khán giả với loạt poster, teaser, intro video và cả “vũ điệu ép yêu” khắp các mạng xã hội. MV quy tụ dàn cameo hoành tráng: MisThy, Linh Ngọc Đàm, Hứa Nhật Khánh Uyên,… hứa hẹn sẽ là sản phẩm thành công tiếp theo của AMEE. MV đã mang đến một “thế giới tuổi thơ” với hàng loạt những trò chơi điện tử được xếp vào hạng “kinh điển”.

Bài hát được chắp bút bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và T.R.I, sản xuất bởi producer TDK thuộc thể loại Electro Pop. Nội dung bài hát là những lời thổ lộ, bày tỏ tình cảm chủ động từ một người con gái dành cho chàng trai, có phần tự tin và “ép buộc” một cách đầy đáng yêu, dễ thương. Một số những câu thả thính trong ca khúc dự đoán có thể trở thành xu hướng như: “Thế gian kia có 7 tỉ người. Mà trái tim em chỉ cần nụ cười anh.”, “Em thì hay viết, bản tình ca da diết. Mà sao hợp âm thì ít mà em lại thấy hợp anh thì nhiều” hay “Người ta thường nói gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Mà sao gần anh đầu em cuồng quay chẳng biết là đêm hay ngày.”. “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu” cũng đánh dấu lần đầu tiên AMEE thử sức tự rap trong bài hát của mình.

Câu chuyện trong MV là hành trình nữ chính – AMEE chinh phục được trái tim của nam chính – Thành. Hành trình game trong MV được ẩn dụ chính là hành trình của một mối quan hệ tình cảm: từ lúc gặp được chàng trai ấy giữa 7 tỉ người (tại sảnh chờ), vượt qua các vệ tinh xung quanh (“em gái mưa” Linh Ngọc Đàm) để đưa tín hiệu tới chàng và đưa mình vào tầm ngắm của chàng mà không nhiễu sóng, vượt qua những dấu ấn trong quá khứ (hạ gục tình cũ MisThy) của chàng trai để trở thành một nhân vật đặc biệt.

AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 2.
AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 3.
AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 4.

Tiếp đến là những giây phút hẹn hò lãng mạn, tìm hiểu sâu hơn về sở thích sở đoản của chàng và sự xuất hiện không mong muốn của những “Tuesday”- người thứ ba có mục đích chống phá (JSol trong vai Mr. Tuesday). Căn phòng trái tim là mấu chốt quan trọng để biết được cô gái có thấu hiểu được trái tim của chàng trai hay không.

AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 5.
AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 6.

Đến khoảnh khắc quyết định hai người liệu có lựa chọn nhau để bước tiếp lâu dài, ekip ST.319 đưa câu trả lời về phía khán giả. Yes – No ẩn dụ cho những mối quan hệ phải đối mặt với ý kiến bình luận hay định kiến từ xung quanh, thậm chí bị ngăn cản bởi bạn bè, người thân… Nghe theo trái tim hay lý trí? Tiến về trước hay lùi lại? Thông điệp mà MV muốn truyền tải đó là: quyền quyết định thuộc về mỗi người. Hãy lắng nghe chính mình để lựa chọn và không hối tiếc.

AMEE đối đầu với 2 tình địch MisThy và Linh Ngọc Đàm trong Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu, lần đầu tiên khán giả có quyền quyết định cái kết của MV! - Ảnh 7.

MV tương tác đầu tiên của Vpop! Bạn có thể tự lựa chọn cái kết cho riêng mình!

Có thể nói đây là MV đầu tiên của thị trường âm nhạc Việt sáng tạo việc thực hiện tương tác với khán giả bằng cách đưa ra 2 lựa chọn tại phần kết của MV, dẫn về 2 video không công khai có kết quả khác nhau. Cái kết của 2 cái kết như thế nào thì mời bạn tự trải nghiệm nhé!

Sau sản phẩm Sao Anh Chưa Về Nhà đạt được thành công đáng kể khi leo thẳng top 1 trending Youtube chỉ sau hơn 1 ngày ra mắt, AMEE và ekip tiếp tục kết hợp cùng đạo diễn MV nổi tiếng Nhu Đặng. Kịch bản được xây dựng bởi giám đốc sáng tạo Aiden Nguyễn và đạo diễn Nhu Đặng. “Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu” là sản phẩm được ekip ST.319 đầu tư nhất cho AMEE về công phu ý tưởng lẫn chi phí tính đến thời điểm hiện tại. MV sử dụng hiệu ứng kỹ xảo VFX cầu kỳ và chỉn chu với concept 5 game kinh điển hoành tráng. Mỗi bối cảnh game là mỗi trang phục, thiết kế không gian, đạo cụ được mô phỏng và cách điệu sáng tạo.

“Yêu Thì Yêu Không Yêu Thì Yêu” là ca khúc mở đường cho album dreAMEE – kết lại hành trình tròn một năm debut của AMEE. Album đầu tay của “tân binh khủng long” AMEE – dreAMEE đã được ấn định thời gian lên kệ vào ngày 28/06/2020. Một tân binh như AMEE đã nghiêm túc với việc phát hành Album, bắt kịp với nền âm nhạc quốc tế đã kích thích được sự tò mò và mong đợi của rất nhiều khán giả.

AT