Tìm hiểu phong thủy: Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì?

Để thu hút thêm nhiều may mắn, hanh thông trong con đường công danh sự nghiệp, tài vận thì một trong những yếu tố được người phương Đông đặc biệt quan tâm đến đó là lựa chọn màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi của mình. Người tuổi Mão hợp màu gì, kỵ với màu sắc nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, muốn biết. Cùng Stardaily tìm hiểu chi tiết để tăng tài vận cho người tuổi Mão trong bài viết sau nhé!

Thông tin về người thuộc tuổi Mão

Tuổi Mão hay còn được biết là tuổi con mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong số 12 con giáp theo phong thủy của người phương Đông. Mang nhiều nét đặc điểm của con giáp này do đó nên người tuổi Mão sẽ khá yêu thích cuộc sống tự do, yên bình. Họ cũng là kiểu người ít khi nổi nóng, luôn giữ tâm thái điềm đạm và rất yêu thích tận hưởng cuộc sống chứ không muốn đặt bản thân vào nguy hiểm, khó khăn. Họ rất thông minh, nhanh nhẹn và khi đã tập trung vào công việc sẽ khó lòng dứt ra được trừ khi đã hoàn thành chúng.

Tuy nhiên người tuổi Mão cũng có nhiều nhược điểm cần chú ý như sẽ khá cứng đầu, không muốn nghe theo lời khuyên của người khác, ở môi trường quá áp lực thì họ cũng không ngần ngại từ bỏ nếu không yêu thích công việc đó.

Tìm hiểu phong thủy: Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì

Người tuổi Mão cũng được chia thành 5 bảng mệnh gồm:

 • Kim: Tuổi Qúy Mão (năm 1963, năm 2023)
 • Mộc: Tuổi Tân Mão (năm 1951, năm 2011)
 • Thủy: Tuổi Ất Mão (năm 1915, năm 1975)
 • Hỏa: Tuổi Đinh Mão (năm 1927, năm 1987)
 • Thổ: Tuổi Kỷ Mão (năm 1939, năm 1999)

Để có thể giúp cải thiện các nhược điểm và phát huy tốt hơn nữa ưu điểm của mình thì bạn cần phải biết được tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì để từ đó áp dụng cho bản thân.

Người thuộc tuổi Mão hợp màu gì?

Người thuộc tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời được cho câu hỏi trên chúng ta sẽ cần phân tích, chọn màu sắc theo quy tắc ngũ hành như sau:

Màu hợp tuổi Qúy Mão

Tuổi Mão hợp màu gì khi thuộc hành Kim? Những màu sắc như trắng, vàng, nâu, bạc,.. là lựa chọn tuổi Qúy Mão cần lưu ý. Cụ thể:

 • Màu trắng: Đây là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, tràn đầy năng lượng sống. Những người thuộc tuổi Quý Mão hành Kim khi sử dụng màu trắng trong không gian nhà ở của mình sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an và mang lại cảm giác thư giãn, bình an hơn.
 • Màu nâu: Người mệnh Kim tuổi Mão sẽ luôn giữ được cho mình một tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để từ đó giải quyết các công việc khi sử dụng màu nâu. Đây là màu mang ý nghĩa đó là dù trong giai đoạn khó khăn nhất, bạn vẫn có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân.
 • Màu vàng: Màu sắc này giúp mang đến cho người hành Kim tuổi Mão nhiều niềm vui, có được tinh thần thoải mái và tươi mới trong cuộc sống của mình. Màu vàng chính là đại diện cho mặt trời – một nguồn năng lượng đem đến sự sống cho muôn loài, cây cối. Màu vàng cũng giúp ích rất nhiều đến việc nâng cao sự tập trung và khả năng sáng tạo của con người. Đối với người thuộc tuổi Qúy Mão thì việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho họ có thêm sức mạnh, tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn để làm mọi việc thật năng suất, cho hiệu quả cao. Ngoài ra biết cách sử dụng màu sắc vàng trong cuộc sống cũng giúp người tuổi Qúy Mão chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may của mình.

Màu hợp tuổi Tân Mão

Tuổi Mão hợp màu gì khi thuộc hành Mộc? Đó là lựa chọn sử dụng những màu sắc tương sinh của hành mộc như xanh lục, xanh dương, đen,.. Chúng rất tốt cho người hành Mộc tuổi Tân Mão, cụ thể:

 • Màu xanh lục: Đây chính là là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Mộc, chúng có thể giúp đem lại cho người thuộc tuổi Tân Mão nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Đối với việc dùng màu xanh lục để trang trí sẽ tạo được một không gian sống thoáng đãng, tươi mới hơn và cũng đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình cho người mệnh Mộc thuộc tuổi Tân Mão.
 • Màu đen: Màu sắc này tượng trưng cho sự quyền lực và những điều huyền bí. Là màu sắc cũng mang đến nhiều sắc trầm, do đó rất phù hợp với bản mệnh của người thuộc mệnh Mộc. Màu sắc này còn có khả năng đem đến cho người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và loại bỏ được những điều không may mắn có thể xảy đển với mình.
 • Màu xanh dương: Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la, rộng lớn nhưng lại vô cùng vững vàng và bình yên. Màu sắc này còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khôi. Khi sử dụng xanh dương trong cuộc sống người hành Mộc sẽ có thể thu hút được cho mình nhiều may mắn và tài lộc. Nhờ đó họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp của mình, tạo được những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Tìm hiểu phong thủy: Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu hợp tuổi Ất Mão

Tuổi Mão hợp màu gì khi thuộc hành Thủy? Những màu sắc tương sinh của hành Thủy mà người tuổi Ất Mão nên sử dụng cho mình đó chính là xanh dương, đen, bạc, trắng,.. Chúng có thể giúp cho bạn phát triển đường công danh, sự nghiệp và gia đạo rất tốt. Cụ thể:

 • Xanh dương: Màu sắc này là đại diện cho niềm tin, hy vọng. Mang rất nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau nhưng đều mang đến ý nghĩa tốt với người thuộc tuổi Ất Mão. Việc sử dụng màu xanh dương sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người hành Thủy tuổi Ất Mão.
 • Trắng: Là màu sắc mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự hoàn thiện và có thể tạo ra được nguồn động lực to lớn cho người mệnh Thủy mỗi khi gặp khó khăn. Trang trí nội thất cho nơi ở của mình bằng màu trắng sẽ giúp mang đến cho người tuổi Ất Mão sự hòa hợp và cân bằng về yếu tố âm dương ngũ hành trong không gian sống mà đồng thời còn giúp tạo nên bầu không khí thoáng đãng và thu hút nhiều may mắn, vượng khí tốt cho ngôi nhà cũng như gia chủ.
 • Đen: Đây là màu sắc đại diện cho những yếu tố huyền bí, nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Nhờ gam màu này người Ất Mão có thể cảm thấy an toàn và được bảo vệ hơn trong không gian sống của mình. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời chúng cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn, sâu lắng trong tâm hồn cho gia chủ để giúp họ có thể tập trung suy nghĩ, làm việc hiệu quả, năng suất hơn.

Màu hợp tuổi Đinh Mão

Người thuộc tuổi Đinh Mão hợp màu gì? Vì thuộc hành Hỏa nên tuổi Đinh Mão có thể lựa chọn sử dụng các màu sắc như đỏ, tím, xanh lục, cam,.. Cụ thể:

 • Cam, tím: Màu cam giúp mang đến cho người tuổi Đinh Mão thêm nhiều nguồn năng lượng tươi vui, phấn khởi. Đây cũng là màu sắc đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Còn với sắc tím thì mang đến ý nghĩa tượng trưng cho những điều lãng mạn, thủy chung và hảo cảm. Đây là 2 màu sắc rất hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa lựa chọn sử dụng.
 • Xanh lục: Đây là màu bản mệnh của người mện Mộc mà hành Mộc sinh Hỏa, do đó người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu xanh lục để thu hút may mắn, tài lộc cho mình. Đây cũng là màu sắc đại diện cho sự tươi mới, phát triển, sinh sôi nảy nở. Vì vậy nên có thể đem đến cho người hành Hỏa sự thoải mái trong tình thần, kìm hãm bớt tính nóng nảy và giữ bình tĩnh được tốt hơn trong các tình huống bất ngờ xảy đến
 • Đỏ: Là màu bản mệnh của người thuộc hành Hỏa, chúng cũng là màu sắc tượng trưng cho máu và lửa, sức mạnh sục sôi. Và là màu sắc biểu trưng cho quyền lực, tình yêu và lòng dũng cảm, ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình. Người thuộc tuổi Đinh Mão sử dụng màu đỏ thì sẽ có thể nhận được nhiều may mắn, tài lộc và hỗ trợ cho đường tình duyên mở rộng.

Tìm hiểu phong thủy: Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu hợp tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Mão hợp màu gì khi thuộc mệnh Thổ? Bạn có thể lựa chọn sử dụng các màu sắc như là vàng, nâu, đỏ, tím, cam,.. Cụ thể:

 • Màu đỏ: Là màu tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ thì màu đỏ còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, sự quyết tâm mạnh mẽ, không khuất phục. Mang đến nhiều may mắn, thành công cho người hành Thổ tuổi Kỷ Mão.
 • Màu vàng: Màu sắc này mang đến cho người hành Thổ cảm giác ấm áp, thoải mái, vì vậy nên việc thường xuyên hoạt động dưới ánh nắng vàng sẽ giúp người mệnh Thổ tuổi Kỹ Mão có thể tăng sự linh hoạt trong trí óc, nhanh nhẹn cho bản thân.
 • Màu cam: Đây là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, vì vậy nên chúng có ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ và hạnh phúc. Ngoài ra màu sắc này còn giúp mang đến sự vui tươi, phấn khởi, cũng là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và vẻ đẹp cuốn hút. Khi người Kỷ Mão mệnh Thổ sử dụng các đồ vật có màu cam có thể giúp tăng được thêm cho mình tính tư duy và sáng tạo. Ngoài ra còn hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe dồi dào cho người tuổi Kỷ Mão.
 • Màu tím: Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, do đó chúng có ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ và vững vàng, quyền uy, giàu có
 • Màu nâu: Đây là màu sắc tượng trưng cho những điều bền vững và chắc chắn. Đối với người thuộc tuổi Kỷ Mão hành Thổ thì màu nâu sẽ đem đến được một cảm giác yên bình, an yên và tĩnh tâm trong cuộc sống.

Người tuổi Mão kỵ những màu gì?

 • Qúy Mão: Không hợp với những màu sắc thuộc yếu tố Hỏa vì Hỏa khắc Kim, do đó bạn nên tránh dùng màu cam, hồng, đỏ,.. để không khiến ảnh hưởng đến may mắn, đường tài lộc của bản thân và gia đình
 • Tân Mão: Tuổi này không hợp sử dụng các màu sắc liên quan đến hành Kim, vì Kim khắc Mộc do đó nên cần tránh sử dụng màu trắng bạc, nâu, vàng,.. để có thể không làm cho những may mắn, thuận lợi bị cản đường.
 • Ất Mão: Người thuộc tuổi này cần nên kiêng kỵ sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa và hành Thổ như là màu đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng,.. Chúng sẽ làm tiết chế, kìm hãm bớt nguồn năng lượng tốt đến với gia chủ trong nhiều yếu tố của cuộc sống
 • Đinh Mão: Người hành Hỏa nên chú ý kiêng kỵ sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xám, xanh dương, đen,.. hay là các màu ở hành Thổ như là nâu, vàng,.. Chúng có thể khiến cho nguồn năng lượng của người hành Hỏa bị suy yếu đi, khiến cho con đường học vấn, sự nghiệp, tình duyên bị cản trở
 • Kỷ Mão: Những màu mà người hành Thổ cần kiêng kỵ sử dụng đó là các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanhh dương,.. Không sử dụng đến quá thường xuyên sẽ giúp giữ gìn sức khỏe, khai thông con đường học tập, làm việc cho người thuộc tuổi Kỷ Mão tốt hơn.

Tìm hiểu phong thủy: Tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì

Các tuổi hợp với tuổi Mão là gì?

Sau khi đã tìm hiểu tuổi Mão hợp màu gì, kỵ những màu sắc nào thì sau đây là những tuổi hợp phong thủy người tuỗi Mão nên lưu ý. Để nắm được tuổi hợp và không hợp sẽ dựa vào quy luật Tam Hợp và Tứ hành xung để xem xét, nhận biết:

 • Theo Tam Hợp thì người tuổi Mão sẽ hợp với những tuổi như là tuổi Mùi (con dê) và tuổi Hợi (con heo)
 • Theo Tứ hành xung chúng ta cũng biết được các tuổi khắc với tuổi Mão như là tuổi Tý (con chuột), tuổi Ngọ (con ngựa), tuổi Dậu (con gà).

Người tuổi Ngọ nên lưu ý điều này để lựa chọn tuổi phù hợp để hợp tác làm ăn, mở rộng quan hệ nhằm phát triển và ngày càng thịnh vượng hơn.

Xem thêm: Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc?

Hi vọng qua những thông tin Stardaily chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi người tuổi Mão hợp màu gì, kỵ màu gì để từ đó áp dụng vào lựa chọn màu sắc các đồ vật trong gia đình, công việc hợp với tuổi, hợp mệnh để nhanh chóng thu hút về cho mình nhiều may mắn, thịnh vượng, xua đuổi điềm xui và đồng thời cũng cải thiện tình cảm gia đình, phát triển đường tình duyên! Đừng quên thường xuyên đón đọc thêm nhiều bài viết hay, thú vị, bổ ích khác tại Stardaily bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm