9 dấu hiệu cho thấy tâm hồn bạn đã già cỗi

Bạn thường hoang mang tự hỏi không biết “Ngần này tuổi em đã già hay chưa?”

Già hay không thực ra không tính theo tuổi mà theo tâm hồn và cách bạn nhìn nhận cuộc sống.

1.Có xu hướng là một kẻ cô độc

Bởi vì những tâm hồn già cỗi chỉ có hứng thú với sự theo đuổi lý tưởng của mình và không hứng thú lắm những người trong độ tuổi của họ, họ thấy khó khăn khi làm bạn với những người không liên quan đến mình. Kết quả là những tâm hồn già cỗi này có xu hướng tìm cho bản thân mình sự đơn độc và vì vậy họ có rất nhiều thời gian.9 dấu hiệu cho thấy tâm hồn bạn đã già cỗi

tâm hồn, cuộc sống, già cỗi

2.Yêu kiến thức, trí tuệ và sự thật

Điều này nghe có vẻ rõ là hoành tráng, cơ mà tâm hồn đã già dặn đi thì sẽ thấy mình tự nhiên bị hút về phía trí tuệ của cuộc sống. Họ vốn dĩ hiểu rằng kiến thức là sức mạnh, sự không ngoan là hạnh phúc và sự thật là tự do, vì vậy tại sao không góp nhặt những điều đó? Góp nhặt kiến thức cuộc đời có ý nghĩa với họ hơn là ngồi tốn thời gian đọc mấy tin đồn báo lá cải của cô ca sỹ A, chàng cầu thủ B.

3.Tin vào sức mạnh tinh thần

Cảm xúc của những tâm hồn già cỗi thường có xu hướng nhạy cảm và tin vào sức mạnh tinh thần. Khắc phục được những hạn chế của bản ngã, đi tìm sực giác ngộ, nuôi dưỡng tình yêu và hòa bình là lý tưởng của họ.

4.Bạn hiểu được sự ngắn ngủi của cuộc đời

Những tâm hồn không còn trẻ thường xuyên được nhắc nhở rẳng cuộc đời rất ngắn ngủi không chỉ từ cái chết của chính mình mà từ tất cả mọi thứ và mọi người xung quanh. Điều này làm cho họ đôi khi cảnh giác và thu mình lại nhưng đồng thời cũng làm cho họ hiểu ra nhiều điều và sống cuộc đời của chính mình chứ không phải của ai khác9 dấu hiệu cho thấy tâm hồn bạn đã già cỗi

5.Bạn suy nghĩ thấu đáo và nội tâm

Nếu bạn có xu hướng suy nghĩ nhiều về… mọi thứ thì khả năng tâm hồn bạn đã già đi rồi đấy. Khả năng nhìn lại và học hỏi từ những hành động của chính mình và người xung quanh chính là người thầy vĩ đại nhất trong cuộc sống. Lý do những tâm hồn cảm thấy già đi trong chính trái tim của mình bởi vì họ đã học được vô số bài học từ khả năng lặng lẽ và cẩn thận quan sát những điều đang xảy ra.

tâm hồn, cuộc sống, già cỗi

6.Bạn nhìn mọi thứ xa rộng hơn

Bạn không quan tâm đến chi tiết của những điều vô nghĩa như thăng chức công trong công việc, ngực cô nào khủng hay kiếm một con TV to hơn mà có xu hướng nhìn cuộc sống bằng cái nhìn của một chú chim – nhìn mọi thứ một cách khôn ngoan và ý nghĩa hơn. Khi phải đối mặt với vấn đề, tâm hồn già dặn có xu hướng nhìn chúng như một cơn đau tạm thời – đau rồi sẽ qua và chỉ đơn thuần tăng niềm vui và sự hưởng thụ trong tương lai. Do đó, những tâm hồn già dặn có xu hướng điềm tĩnh và ổn định về cảm xúc khi đối diện với các tình huống trong cuộc sống.

7.Bạn không phải loại người vật chất

Sự giàu có, địa vị, danh vọng hay phiên bản mới nhất của iPhone chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản.

8.Là một đứa trẻ kỳ lạ, không thích nghi tốt với xã hội

Không phải ai cũng vậy nhưng nếu bạn thấy bản thân mình/con/cháu có những dấu hiệu kỳ lạ của sự trưởng thành ở độ tuổi dậy thì/thanh niên như “hướng nội”, “nội tâm” hay “nổi loạn” và không phù hợp với các hành vi chính thống thì bạn đã có một tâm hồn già dặn ngay bên cạnh rồi.

9.Chỉ đơn giản cảm thấy “già”

Cảm giác già đi thường là: Cảnh giác với thế giới, mệt mỏi về tinh thần, thận trọng, kiên nhẫn và bình tĩnh. Thật không may, tôi phải báo cho bạn biết rằng tâm hồn của bạn đã khá là già cỗi rồi đó.

Tuy nhiên, có rất nhiều người già mô tả mình có “tâm hồn trẻ trung”, cũng có những người trẻ “già cỗi ở trong tim”. Cho nên không việc gì phải buồn bã cả! Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách bạn muốn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm