Vũ Mạnh Cường đầu tư vào những chương trình xã hội để tránh thị phi

(Stardaily.vn) – Thay vì dấn thân các gameshow truyền hình, nam MC 8X đầu tư vào những chương trình mang tính cộng đồng, xã hội.

Thời gian gần đây, Vũ Mạnh Cường đảm nhận vai trò host của chương trình “Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2018”. Trong đêm chung kết vừa diễn ra ngoài Vũ Mạnh Cường, thành phần ban giám khảo là những gương mặt BTV, MC, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình như: Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, MC Thanh Thảo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II, Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Thu – Phó trưởng khoa BC-TT Trường CĐ Phát Thanh – Truyền hình II.

VMC 17

Là một trong những giám khảo chính thức và có quyết định quan trọng đến kết quả cuối cùng, Vũ Mạnh Cường đã tranh luận gay gắt với MC Trác Thúy Miêu trong phần thi của 2 thí sinh Quốc Định và Trường Giang.

Nếu Vũ Mạnh Cường bày tỏ kỳ vọng các thí sinh phải có sự mở màn, triển khai nội dung và kết thúc ấn tượng thì Trác Thúy Miêu lại bày tỏ ý kiến trái chiều. Nữ MC cho rằng, người dẫn có thể thoải mái trò chuyện theo ý thích và sự thấu hiểu của khán giả cần phải được nâng tầm. Khi nghe MC nói, khán giả tự rút ra bài học và không cần diễn giải quá nhiều. Kết quả chung cuộc, thí sinh Quốc Định lên ngôi Quán quân trong sự đồng thuận của dàn giám khảo.

VMC 5

Vũ Mạnh Cường chia sẻ, thay vì dấn thân các gameshow truyền hình anh đầu tư vào những chương trình mang tính cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, anh rất ưu ái trong những cuộc thi dành cho giới sinh viên vì theo anh, đây là lực lượng chủ đạo cho sự phát triển của ngành MC thời gian tới.

“Định hướng riêng của tôi không phải là tham gia những gameshow truyền hình nhằm thu hút sự chú ý hoặc kiếm tiền. Tôi kỳ vọng sẽ phát triển ở những chương trình mang tính xã hội và giáo dục cao nhằm tìm kiếm những người kế thừa xứng đáng cho nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Cái vui của những chương trình xã hội là sự vô tư và nhiệt huyết của người chơi. Cũng từ đó, tôi trưởng thành từng ngày trong cách suy nghĩ và trân trọng vị trí đang có” – anh nói.

VMC 14

 Vũ Mạnh Cường trao giải cho Tân Quán quân “Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2018”.

VMC 2

Nam MC cùng các giám khảo nhận hoa tri ân của BTC.

Sau vai trò host tại “Người dẫn chương trình Phát thanh – Truyền hình 2018”, Vũ Mạnh Cường tiếp tục là huấn luyện viên của Én sinh viên 2018. Đây là cuộc thi MC dành cho giới sinh viên có phạm vi toàn khu vực phía Nam.

BẢO NAM