“Zing Music Awards 2017” chính thức công bố Top 5 cho các hạng mục giải thưởng

(Stardaily.vn) – Top 5 của “ZMA” năm nay chứng tỏ sự phân hóa rõ rệt của thị trường nhạc Việt khi 6 nghệ sĩ Min, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Hương Tràm, Noo và Rhymastic chiếm 33/70 đề cử Top 5.

Năm nay, ZMA có 14 hạng mục, chia thành 3 nhóm giải thưởng: Giải thưởng của năm, Giải thưởng theo thể loại nhạc và Giải thưởng yêu thích, trong đó Giải thưởng của năm là nhóm giải thưởng chính và quan trọng nhất của ZMA. Giải thưởng sẽ dựa vào số liệu bảng xếp hạng của Zing MP3 để đưa ra danh sách đề cử, Hội đồng nghệ thuật và khán giả sẽ chọn ra những tác phẩm hoặc nghệ sĩ đạt giải tùy theo từng hạng mục.

Trong đó, Min đang dẫn đầu với 8 đề cử, Sơn Tùng M-TP theo sau với 7 đề cử và Soobin Hoàng Sơn với 6 đề cử.Hương Tràm vẫn giữ vững phong độ từ Top 10 vào Top 5 với 5 đề cử. Việc Rhymastic lọt vào đề cử của ZMAvới 3 hạng mục Ca khúc của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca khúc Dance/ Electronic được yêu thích tiếp tục khẳng định sự thành công và phát triển mạnh mẽ của Underground trong năm qua.

Bên cạnh đó, Chi Dân gây bất ngờ khi đánh bại các đối thủ nặng ký khi có mặt trong Top 5 Nghệ sĩ của Năm. Ở giải Nghệ sĩ mới của năm, Chi Pu đã vượt qua các gương mặt khác để có tên trong Top 5 bên cạnh Jaykii, Kai Đinh, Ali Hoàng Dương và Han Sara.

Từ Top 5, nhóm Giải thưởng của năm sẽ do Hội đồng nghệ thuật bình chọn để đưa ra các tác phẩm, nghệ sĩ xuất sắc để vinh danh ở đêm trao giải vào ngày 24/1 tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Các giải thưởng theo thể loại nhạc và Yêu thích sẽ do khán giả tiếp tục bình chọn ra Top 1.

BẢO NAM