Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại

Không ít chàng trai, cô gái cảm thấy vẫn còn khá ngại ngùng khi phải nói chuyện với mẹ của người yêu mình vì một phần không biết nên nói về những chủ đề nào, không biết cách làm sao để không làm mất lòng hay phật ý mẹ chồng/mẹ vợ tương lai. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì tham khảo ngay bài chia sẻ hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại sau đây nhé.

Luôn dùng sự chân thành khi nói chuyện với mẹ người yêu

Cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại khá đơn giản, bạn không phải mặt đối mặt nên phần sợ sệt hay lo lắng có thể giảm bớt và cũng chưa cần chú ý quá nhiều đến yếu tố diện mạo. Khi ấy điều quan tâm để ghi được điểm trong mắt mẹ người yêu đó chính là giọng nói và sự chân thành trong quá trình nói chuyện. Hãy để mẹ người yêu có thiện cảm với những yếu tố này thì bạn đã thành công trong cuộc giao tiếp này phần nào rồi đấy.

Nhiều người có các quan niệm sai lầm như khi kết hôn về sẽ không cần chăm sóc gia đình cha mẹ chồng hay tiếp xúc quá nhiều với gia đình vợ nên thường thiếu sót trong việc hỏi thăm, quan tâm gia đình nửa kia. Tuy nhiên khi bạn thật sự đối xử tốt với gia đình người ấy như cách bạn đối xử và trân trọng, yêu thương gia đình mình thì vừa tạo được thiện cảm và giúp mối quan hệ của bạn với người ấy hay với gia đình đối phương thêm vững bền, gắn bó.

Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại

Gọi điện hỏi thăm không cần thường xuyên nhưng cũng không được bỏ qua

Bạn không nhất thiết phải luôn gọi điện liên tục, quá thường xuyên cho gia đình, mẹ người yêu. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ qua không làm nhé. Vì ở một số gia đình khắt khe sẽ cho rằng bạn thiếu tinh tế, không xem trọng gia đình người ấy. Do đó nên hãy cố gắng gọi điện thăm hỏi gia đình, mẹ người yêu vào những dịp lễ Tết, 20/10, các ngày cúng giỗ trong gia đình,.. Có thể mua một vài món quà, bó hoa để tặng cho gia đình hay mẹ người yêu cũng là cách để mối quan hệ giữa bạn với mẹ người yêu thêm tốt đẹp.

Những cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại ghi điểm cực đơn giản

Vậy các cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại như thế nào, nên chọn lựa các chủ đề gì để nói chuyện? Thật sự không cần sử dụng quá nhiều chủ đề, câu hỏi cao siêu gì cả, bạn có thể sử dụng một số dạng câu hỏi chủ đề sau:

Hỏi thăm sức khỏe gia đình, những người lớn tuổi

Những mẫu câu hỏi thăm sức khỏe luôn là các mẫu câu chinh phục hoàn toàn các bậc phụ huynh. Hãy sử dụng những mẫu câu, từ ngữ xưng hô lịch sự nhưng vẫn có sự thân mật để quan tâm như là “Dạo này sức khỏe của bác thế nào rồi ạ?”, “Đêm bác có ngủ ngon không ạ?”,.. Từ những câu hỏi thăm này sẽ giúp câu chuyện bắt đầu dẫn dắt đi xa hơn và cả hai có thể thân thiết nhanh chóng hơn

Chọn những chủ đề bạn và mẹ người yêu quan tâm, yêu thích

Hãy cố gắng sử dụng những chủ đề bạn và mẹ người yêu quan tâm đến để hỏi thăm như những chuyện về đồng áng ở quê, chuyện mưa nắng, các mẩu chuyện đan xen khôn khéo để có được sự thiện cảm và giúp mẹ người yêu mở lòng với mình hơn.

Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại 2

Chia sẻ cho mẹ người yêu về những thông tin hữu ích

Ngoài ra một trong số những cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại ghi điểm hiệu quả đó là cung cấp cho mẹ người yêu những thông tin mới nhất tại địa phương, các thông tin về thực phẩm, sức khỏe,.. Chắc chắn những mẩu chuyện đơn giản như vậy có thể khiến mối quan hệ giữa bạn với mẹ của người yêu thêm phần thân thiện, gắn kết hơn rất nhiều đấy.

Hỏi thăm mẹ người yêu về các món ăn sở trường

Đối với các mẹ đã có dày dặn kinh nghiệm và tay nghề nấu nướng đã được người yêu chứng nhận với nhiều món ăn sở trường thì bạn cũng có thể dựa vào yếu tố này để hỏi thăm về những công thức, cách chế biến món ăn như thế nào mà mẹ người yêu lại tạo được món này. Cũng có thể nhờ mẹ người yêu cho mình những lời khuyên nấu nướng để cải thiện khả năng nấu nướng, bếp núc hay việc gia đình,.. Điều này sẽ giúp mẹ người yêu cảm thấy thân thiện và vui vẻ, có thiện cảm với bạn hơn.

Có thể sử dụng những câu nói như “Bác ơi, anh A thích món … của bác lắm nhưng cháu nấu mãi không được mùi vị giống như bác. Bác có thể chỉ cháu cách nấu được không ạ?” Chỉ với những câu hỏi vừa khen vừa có tính kết nối thì mẹ người yêu sẽ cảm thấy vui vẻ, sẵn sàng chỉ cho bạn cách thực hiện ngay.

Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại 3

Lưu ý cần quan tâm khi nói chuyện với mẹ người yêu

Bên cạnh những cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại ở trên thì bạn cũng cần lưu ý:

Biết cách đối đáp sao cho thông minh

Hãy luôn để bản thân trong tâm thế thoải mái chia sẻ và chuẩn bị trước cho mình những mẫu câu hỏi trước để giúp câu chuyện tiếp nối nhanh chóng hơn. Hãy luôn linh hoạt và thông minh trong việc hỏi và trả lời. Vì người lớn rất tinh tường nên đôi khi chỉ một câu nói ngập ngừng của bạn hay bất kỳ dấu hiệu dù là nhỏ nhất cũng sẽ có thể bị phát hiện.

Không phát biểu lung tung trước mẹ người yêu

Cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại hiệu quả, chiếm được cảm tình nhanh chóng đó là cần tránh nói lung tung, quá vô tư. Đôi lúc sự chân thành và vô tư của bạn lại khiến cho bạn và mối quan hệ bị cấm cản, gặp rắc rối về sau. Như là những việc chê bai lối sống hay thói quen sinh hoạt của gia đình người yêu, chưa thân thiết nhưng đã vội chê bai người yêu quá nhiều trước mặt mẹ anh ấy/ cô ấy. 

Hãy thật khéo léo và tinh tế khen mẹ người yêu hay gia đình để tạo sự thân thiện, tìm hiểu rõ hơn về tính cách của mẹ người ấy để từ đó có thể dễ dàng lấy lòng tốt hơn.

Hướng dẫn cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại 4

>>>>Xem thêm: Top các mẫu người yêu lý tưởng của con gái hằng mơ ước
Mong những cách nói chuyện với mẹ người yêu qua điện thoại mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn phần nào biết cách xử lý tình huống mỗi khi cần nói chuyện với mẹ chồng/ mẹ vợ tương lai. Đây sẽ là các phương pháp cực kỳ hiệu quả, nếu bạn dần thân thiết với mẹ người yêu thì con đường trở thành mẹ chồng/ mẹ vợ chính thức không còn xa xôi. Đồng thời còn có thêm cho mình một “đồng minh” mỗi khi cần sự giúp đỡ để làm lành với người ấy mỗi lúc giận dỗi, có người mẹ thứ 2 giúp mình tư vấn chuyện tình cảm.

3.5/5 - (10 bình chọn)

Bạn đang quan tâm