10+ cách an ủi người khác qua tin nhắn cực hay, cực tâm lý

Trong cuộc sống này, bản thân mỗi con người chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những muộn phiền, lo lắng và đau khổ. Nếu bạn là người luôn lạc quan, luôn sáng suốt với những vấn đề đã và đang xảy ra thì rất vui cho bạn vì có được những suy nghĩ tích cực ấy nhé. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có rất nhiều người họ luôn sống trong nỗi đau đớn giày vò, sẽ rất khó cho người trong cuộc có thể đủ bình tỉnh, đủ lý trí để nhìn nhận vấn đề và giải tỏa đi áp lực đang còn tồn tại trong tâm trí.

Nếu không may người thân hay bạn bè của bạn gặp phải những vấn đề lo toan trong cuộc sống, những trở ngại đang vướng phải và những nỗi trăn trở đang cần giải quyết mà bạn không thể trực tiếp đến an ủi động viên họ thì phải làm sao? 

Đừng lo lắng quá nhé, hãy ghé lại đây với chúng mình để có thể lưu lại những cách để an ủi người khác qua tin nhắn để có thể một phần vực dậy tinh thần của họ nha. Chúng tớ tin những cách an ủi người khác qua tin nhắn sau đây sẽ không khiến bạn thất vọng mà bên cạnh đó sẽ là những gợi ý cực kì tâm huyết và hay ho đấy nhé.

Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi họ đang thất tình

Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi họ đang thất tình
Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi họ đang thất tình

Để nói đến về vấn đề thất tình thì thật ra sẽ rất khó cho bạn để có thể an ủi họ một cách tốt nhất có thể được. Cuộc tình của mỗi người sẽ là một câu chuyện riêng mà những người ngoài cuộc như chúng ta sẽ không thể thấu hiểu và cảm nhận đủ hết mọi vấn đề đã xảy ra của hai người để cho ra những lời khuyên xác thật và đúng tâm lý nhất. 

Tuy nhiên, bạn có đủ cam tâm để nhìn họ đang đau đớn từng ngày với sự thật đã xảy ra, có đủ sự thờ ơ để mặc nhiên cho họ tự giải quyết vấn đề đang gặp hay không? Với những người khi vừa chia tay thì dường như tâm lý của họ ngay thời điểm này không thể đủ bình tĩnh, đủ sự khôn ngoan mà vực dậy bản thân mà sống một cuộc đời mới khi hành trình phía trước chỉ có một mình. Họ cứ mãi chôn vùi vào quá khứ, vào những kỉ niệm cũ kỹ ngày xưa mà hành hạ tấm thân thêm mệt mỏi và đau đớn. 

Nếu không thể gặp họ trực tiếp để đưa ra cho họ những lời khuyên, những lời an ủi đầy sự chân thành, không thể cùng đi chơi, đi ăn uống gặp gỡ thì bạn cũng có thể hỏi thăm, nhắn tin họ thường xuyên để giúp họ một phần nào vơi đi nỗi buồn đang có. Tuy chỉ những dòng tin nhắn đơn sơ nhưng đó là cả một sự chân thành của bạn dành cho họ đấy,sau đây là những cách an ủi người khác qua tin nhắn mà bạn có thể tham khảo:

 •  “Mày biết không. Ngày trước khi vừa chia tay mối tình 2 năm gắn bó thân thiết ấy tao cứ tưởng đất trời sụp đổ, cả thế giới đã mất đi. Nhưng mày thấy đó tao hiện giờ vẫn sống tốt, vẫn vui vẻ phải không. Chia tay không buồn thì không phải là tình yêu, nhưng quan trọng mỗi người cần nhìn nhận vấn đề ở đây là duyên đã cạn. 

Thử nghĩ đi nếu mày không có cái kết chia tay thì liệu sau này tụi mày tiến đến hôn nhân rồi tình yêu ấy có thật sự hạnh phúc hay không? Tao biết, mày còn đang đau đớn lắm, muốn khóc cứ khóc, muốn hét cứ hét thật to, nhưng mày còn sống cho bản thân của mày nữa và cả gia đình mày nữa đấy nhé” 

 • “ Để tao kể mày nghe, hồi đó tao có đọc đâu đó câu nói thế này” nhiều người vô gia cư ngoài kia hay những ông bà cụ buôn gánh bán bưng để bán từng nắm xôi, gói bánh nhưng họ vẫn kiên trì từng ngày gôm nhặt từng đồng để sống vậy thì hà cớ gì chỉ đơn giản việc chia tay mà lại bất mãn với cuộc đời như thế chứ”. Biết rằng mỗi người một câu chuyện nhưng mong rằng mày có cái nhìn thoáng hơn một xíu vì tuổi trẻ như tụi mình còn nhiều cơ hội để gặp người tốt hơn lắm”.

Ngoài việc đưa ra nhiều lời an ủi thật tâm lý nhưng bên cạnh đó bạn cũng đừng quá áp đặt bản thân họ phải sống và suy nghĩ như cách bạn đang an ủi được đâu nhé. Sẽ có nhiều người khó có thể nhìn nhận được mọi việc ngay khi chia tay mối tình sâu đậm, đôi khi họ sẽ cố chấp mà khiến bạn bất mãn và khó chịu nhưng hãy thấu hiểu cho họ vì tổn thương vừa có thì không thể nào lành lặn ngay tức khắc. Điều bạn cần hãy ở cạnh bạn ấy từng ngày để những lời an ủi ấy sẽ thực sự hiệu nghiệm sớm nhất có thể nhé.

Khi những lời động viên ấy dần thấm nhuần vào tư tưởng của họ thì bạn cần tạo ra những mẩu chuyện vui, những câu châm ngôn về tình yêu mà cả hai khi nói đều phải bật cười.

Điều này sẽ giúp họ giảm stress đi rất nhiều và nguôi ngoai được những đau khổ đã có ở quá khứ.

 • “Gì chứ, yêu đi cho biết với người ta, biết đau biết khổ đồ ha. Ôi đàn ông là những niềm đau, cơ mà nhiều đàn ông tốt hơn người yêu cũ lắm đó nha. Khửa khửa”
 • “Sống tốt đi vì mỗi người đều gặp được người xứng đáng. Đừng buồn vì khi không có họ mà hãy vui vì sẽ không sống một cuộc đời đau khổ với họ ở tương lai sau này”
 • “Chuyện cũng đã dần nguôi rồi ha. Tươi tỉnh lên để làm đẹp cho bản thân mình chứ. Bạn bỏ bê tấm thân ấy hơi lâu rồi đấy nhé vì vốn dĩ không ai bên cạnh bạn ngoài chính mình mà phải không”
 • “Giờ nghĩ lại may ha chứ mà yêu nhau thêm dài lâu là bạn tôi thêm héo tàn ời. Buồn đủ rồi ha, tuần sau set kèo đi chơi với tao nha”
 • “Đi karaoke tao hát mày nghe bài thất tình cho thấm ha kkkk”

Chỉ đơn giản là những câu an ủi qua những dòng tin nhắn nhưng chúng tôi tin những điều đó thật sự có giá trị. Rất mong với những cách an ủi người khác qua tin nhắn ấy sẽ giúp những con người ngoài kia vơi đi nỗi buồn đang còn tồn đọng, hãy cố gắng thử đặt mình vào người khác, thử suy ngẫm và cảm nhận được câu chuyện mà đối phương đã trải qua thì bạn mới có đủ cơ sở để có thể đưa ra những lời quan tâm thật ấm áp. 

Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi gặp chuyện gia đình không vui

Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi gặp chuyện gia đình không vui
Những cách an ủi người khác qua tin nhắn khi gặp chuyện gia đình không vui

Nói đến câu chuyện gia đình thì thật ra cũng khó cho mỗi chúng ta để có thể an ủi những người bạn hay người thân của mình một cách đủ đầy nhất để có thể giúp họ phần nào vực dậy tinh thần lập tức được. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau đớn bên trong cho nên người ngoài cuộc sẽ khó có thể mà thấu được. Vậy ngoài những lời khuyên” cố lên, ráng lên nhá, hay mọi chuyện rồi sẽ ổn” thì ngay thời điểm này những câu nói ấy đã thực sự không còn giá trị nữa vì đơn giản nỗi đau về mất mát không có lời khuyên nào có tac dụng ngay thời điểm ấy được. Bạn chỉ cần lắng nghe, ở cạnh bên họ và đồng cảm với những mất mát mà họ đang trải qua. 

Tuy nhiên đớn đau nào cũng nhờ thời gian mà mọi tổn thương đau xót khi xưa cũng sẽ dần lành. Điều quan trọng hãy chấp nhận sự thật diễn ra và hãy ở cạnh quan tâm an ủi họ để mọi điều rồi sẽ ổn dần trở lại. Ví dụ như:

“ Mình biết bạn đau đớn nhiều lắm, mình cũng không thể khuyên bạn như thế nào cho ổn nữa. Nhưng mà mình sẽ bên cạnh bạn mọi lúc. Khóc thì cứ khóc cho nhiều vào. Và rồi mọi đau khổ ấy sẽ giúp bạn mạnh mẽ mà bước tiếp. Người đi cũng đã đi, cái quan trọng hãy sống thật tốt ở cuộc đời này để người ra đi ở trên thiên đường nhìn ngắm xuống mà an lòng nhé”

Những cách an ủi người khác qua tin nhắn hài hước, vui nhộn

Ngoài những lời an ủi quan tâm ở trên, chúng tớ cũng chia sẻ với các bạn những cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp người khác phấn chấn tinh thần hơn chỉ với những hành động đơn giản sau đây. Tuy nhiên hãy nhớ rằng tác dụng của cách này chỉ áp dụng cho những chuyện câu chuyện của những người đang gặp vấn đề ở mức độ nhẹ và có thể nguôi ngoai liền được nhé.

Nhắn gửi những mẩu chuyện cười

Nhắn gửi những mẩu chuyện cười cũng là cách xoa dịu bớt một phần của nỗi buồn
Nhắn gửi những mẩu chuyện cười cũng là cách xoa dịu bớt một phần của nỗi buồn

Ví dụ như với các cặp đôi đang yêu sẽ có rất nhiều chủ đề bao quanh để họ có thể trò chuyện trao đổi với nhau. Nếu câu chuyện hay vấn đề mà đối phương đang mắc phải cũng chưa hẳn quá khó để giải quyết thì điều đầu tiên bạn cần nắm được cốt lõi vấn đề đó là gì. Bạn không cần quá vội vàng nhanh trí tìm ngay phương án xử lý mà bạn chỉ cần tạo cho họ một không khí thoải mái. Bạn có thể kể cho họ nghe một câu chuyện hài hước mà bạn đã nghe hay có thể tự bịa lên. Hoặc những câu nói quan tâm đầy ấm áp nhưng cũng không kém phần trêu ghẹo:

 • “ Bạn nhỏ, trước tiên muốn đau đầu đau óc vì vấn đề của bé thì giờ bé muốn ăn gì để cho bà bao tử khỏi hành em đây. Vấn đề chưa giải mà bụng đã réo thì cũng kỳ em ha. Đói quá đói quá. Nghe chưa bà bao tử đang kêu trời kêu đất với em kìa”
 • “ Ai dám làm bà nhỏ của tui buồn phiền thế nhợ, thôi đi ăn trước để có sức giải quyết nha bạn mình ơi”
 • “ -Anh ơi, em đang stress với mớ deadline đây. Em sửa mãi vẫn không xong. Huhu

 -Ôi trời ba cái đồ yêu này, dám hành hạ bé yêu của tôi ư. Từ từ rồi em sẽ làm xong sớm thôi nhá. Em cứ nôn nóng gấp gáp thì mọi chuyện sẽ càng rối lên đấy. Ngoan nha, anh sẽ ở đây nghe em than thở tuy anh không ở cạnh lúc này nhưng làm mệt quá thì cứ gọi cho anh nha bé”

Chúng mình tin chắc, đối phương sẽ cảm thấy rất an lòng với những câu nói đấy của bạn đấy nhé. Tuy có những lúc vui đùa nhưng những cách an ủi đó sẽ cực kỳ ấm áp với họ ở những lúc mệt mỏi như vậy. 

Hay nếu bạn có những người bạn thân thiết đang áp lực, mệt mỏi với sự việc hiện tại mà bạn không có lời khuyên dành cho họ hay bị bí cách giải quyết thì cũng có thể kể cho họ một câu chuyện dở khóc dở cười

 • “Ê mày nãy tao gặp ông kia, cũng ngang tầm tuổi mình đi mua bánh mì mà bị quắn quíu ha gì á cứ nói lấp “bà chủ xịt xịt xịt xịt ít nước tương cho cháu nhá” thế là ổ bánh mì mặn lè kkkk”
 • “Nãy tao đi ngang tiệm bánh kem thấy có câu ở đây có bánh ngon hơn người yêu cũ thế là tao nhớ tới mày liền kkkk. Nói chứ buồn đủ rồi đi ăn bà hai ơi, buồn gì buồn mãi thế đi ăn cho có sức buồn nha. Tiệm bánh đấy hơi bị đỉnh hồi đó tao thất tình hay ra đó riết từ lần đó gây ấn tượng với quán luôn hahahhh”

Chúng tớ tin sẽ không ai có thể thừ người ra mà ủ rủ mãi mà không bật cười với những câu chuyện ngớ ngẩn của bạn đâu. Hãy sáng tạo ra các câu chuyện vui tươi để giúp họ vực dậy tinh thần nhá.

Hát cho họ nghe khi họ đang căng thẳng

 • “Ê thôi tạm thời gác chuyện đó qua đi tao hát cho mày nghe nha”
 • “Thấy bạn cứ mãi đau đầu thế này thì bổn cô nương cũng mong mỏi hát tặng bạn một bài hát ghê nơi:)))”

Với chất giọng pha tí trò, vui đùa hóm hỉnh thì cách này sẽ khiến cho họ bật cười và quên dần đi câu chuyện họ đang gặp phải. Họ sẽ cùng bạn vui vẻ trò chuyện một cách thoải mái nhất. Dù giọng hát hay hoặc không hay thì chỉ cần hành động đơn giản ấy của bạn sẽ khiến họ thoải mái hơn rất nhiều.

Gửi những bức ảnh” dìm” gây cười của bạn hoặc của họ

Không cần phải nói trước khi bạn biết tâm trạng của họ đang bi quan một chút về câu chuyện mà họ đang vướng phải thì gửi những bức ảnh “ dìm” của họ hay của cả hai thì điều này chúng tớ tin chắc không ai có thể nén nỗi tiếng cười vì sự trêu đùa này được. Họ sẽ phá cười ngay ở những giây phút đầu tiên khi nhìn thấy được bức ảnh vừa hài vừa ngộ nghĩnh của cả hai và sẽ tạm quên đi những băn khoăn đang có.

Gửi những chiếc ảnh meme cực kì dễ thương và đáng yêu

Gửi những chiếc ảnh meme cực kì dễ thương và đáng yêu
Gửi những chiếc ảnh meme cực kì dễ thương và đáng yêu

Khi nhắc đến “meme” dường như không còn gì xa lạ với tất cả mọi người. Meme là một phần của phương tiện truyền thông, sẽ có những yếu tố mang đậm giá trị nhân văn tuy nhiên cũng có phần vui nhộn và hài hước. Các bạn trẻ thường hay cập nhật những chiếc meme cực kì đáng yêu trên mạng xã hội để tạo nên tiếng cười cho người khác. Những chiếc meme hài hước được gửi đi sẽ khiến người nhận bật cười vì những câu chữ được chứa trong chiếc ảnh ấy. Họ sẽ có tinh thần tươi tỉnh hơn và chắc chắn rằng ai ai cũng sẽ nở nụ cười trên môi.

Gửi những video hài hước

“Ê cho mày coi này nè. Tao cười muốn chớt”

Với những chiếc video vui nhộn cũng là cách an ủi người khác qua tin nhắn giúp cho họ giảm stress rất hiệu quả và đồng thời cũng giúp cho cả hai có chủ đề để trò chuyện trao đổi với nhau mà tạm gác vấn đề qua một bên. Hãy thử ngay cách này nhé sẽ rất hiệu quả đấy.

Một vài lời nhắn an ủi đơn giản

Bên cạnh đó, chúng tớ cũng chia sẻ cho các bạn những cách an ủi người khác qua tin nhắn tuy ngắn nhưng cực kỳ ấm lòng mỗi khi bạn nắm được tín hiệu đối phương đang có tâm trạng không tốt. 

– Nếu bạn biết họ đang gặp phải vấn đề khó nói hay bạn cũng không thể giúp họ xử lý để giải quyết thì ngoài việc lắng nghe họ cũng là một cách rất có ý nghĩa 

 • “Cần gì cứ nhắn cho tao. Tao sẽ trả lời mày ngay. Còn có gấp thì gọi luôn cũng được nha”

– Khi họ đang căng thẳng khi không ai bên cạnh thì bạn cần an ủi

 • “ Tao về nhà rồi, đang buồn hả, ra quán cũ đi tâm sự với tao”
 • “Stress hả, thấy mệt ghê hôn. Đi ăn nè rồi lát kể tao nghe. Sẳn đem tiền trả chứ chưa lãnh lương kkkk”
 • “Mày không một mình, mày còn có tao xàm với mày mà lo gì”

– Khi bạn biết họ đang áp lực vì công việc thì đôi khi bạn sẽ không hiểu hết công việc của họ là gì tuy nhiên chỉ đơn giản bạn ở bên họ và an ủi như vậy cũng tốt lắm đấy.

  • Ai mà không có thất bại phải không, thôi vậy thất bại trước ở lúc này coi bộ ổn áp hơn sau này. Cho mày có kinh nghiệm với người ta chứ. Bình tĩnh giải quyết vấn đề vì cái gì cũng có cách hết nhé”
 • “Alo bạn mình ơi, công ty mình cũng còn tuyển người, không ấy về chỗ mình để hai mình có cái xàm nhe kkk. Nói chứ công việc có áp lực mới có thành công mà, cố gắng bình tĩnh nhe. Rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó và theo ý của mình mà”

Đó là tất cả những cách an ủi người khác qua tin nhắn mà chúng tớ mang lại, hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp cho các bạn có được cho mình những cách phù hợp để giúp bạn bè, người thân có thêm động lực mà vươn lên. Hãy nhớ rằng, mỗi câu chuyện của mỗi người sẽ không thể giống nhau, không thể ép buộc họ làm theo khuôn khổ mà bạn muốn, bạn cần có thái độ vui vẻ, bình tĩnh để suy ngẫm, cảm nhận và đặt mình vào vấn đề để có thể một phần nào đó hiểu được câu chuyện để đưa ra những lời khuyên, những lời an ủi hợp lý và phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn thành công và luôn có cái nhìn tích cực, lạc quan với vấn đề đã và đang vướng phải trong cuộc sống này. Cám ơn các bạn vì đã dành thời gian theo dõi và đọc bài viết “những cách an ủi người khác qua tin nhắn” này. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nếu thấy bài viết “cách an ủi người khác qua tin nhắn” hay và bổ ích bạn có thể tham khảo thêm từ các link sau nhé.

Website: https://stardaily.vn

4/5 - (73 bình chọn)

Bạn đang quan tâm