Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay chân thành, hiệu quả

Trong tình yêu rất khó để duy trì một mối quan hệ được lâu dài, bền vững và một trong số những chất xúc tác hỗ trợ tình yêu thêm phần thú vị, mặn nồng cũng như giúp cả hai hiểu nhau hơn đó là các cuộc cãi vã. Tuy nhiên nếu không biết cách giải quyết khéo léo thì chúng cũng có thể giống như một ngòi nổ khiến mối quan hệ nhanh chóng sụp đổ. Do đó bài viết sau đây sẽ nhanh chóng bật mí cho bạn các cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay nhanh chóng, hiệu quả và chân thành để vừa giúp giữ gìn mối quan hệ không bị rạn nứt, đổ vỡ.

Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay hiệu quả

Lựa chọn thời điểm xin lỗi người yêu

Lời xin lỗi không phải lúc nào nói ra cũng có thể được người ấy chấp thuận ngay. Vậy nên một trong những cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay là bạn cần lựa chọn được cho mình thời điểm mở lời sao cho thích hợp nếu không có thể gây nên nhiều sai lầm đáng tiếc. Thường thì nhiều người sẽ lựa chọn nói lời xin lỗi ngay trong khi người yêu đang tức giận đòi chia tay vì mong nhanh chóng làm lành. Tuy nhiên với những sự việc nghiêm trọng, cuộc tranh cãi đang nảy lửa thì lời xin lỗi này thật sự không có nhiều tác dụng.

Do đó bạn nên kiên trì để không muốn tạo thêm các sai lầm tiếp diễn, tự tay mình kết thúc tình yêu đôi lứa. Hãy để người yêu có thời gian nguôi ngoai cơn nóng giận, dần lấy lại bình tĩnh sau những nỗi đau hay sự tổn thương cho mình gây nên. Lúc này hãy thật sự chân thành để đến xin lỗi, cầu mong người yêu tha thứ cho lỗi lầm của bản thân.

Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay
Một trong những cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay

Thể hiện sự hối hận chân thành khi xin lỗi

Hầu hết mọi người sẽ luôn dùng những câu “Em/ Anh xin lỗi” để thể hiện lời xin lỗi của mình, nhận biết được lỗi lầm của bản thân. Tuy nhiên hãy sử dụng câu nói ấy một cách chân thành, trung thực nhất, hiểu được lý do khiến cả hai tranh cãi và biết lỗi lầm nằm ở đâu. Đừng chỉ xin lỗi nhưng không hề cảm thấy mình sai hay không nhận biết được lỗi sai của mình ở đâu mà chỉ mong mở lời xin lỗi nhằm giải quyết tình hình, để người yêu không đòi chia tay nữa.

Nhận trách nhiệm về lỗi lầm, thể hiện sự đồng cảm với người yêu

Sau khi bạn đã nhận biết được trách nhiệm của bản thân trong câu chuyện hay lần cãi vã này thì hãy đặt bản thân mình vào vị trí người yêu, hiểu cảm xúc mà người yêu của mình đã phải chịu đựng và nói ra cho người yêu về những điều mà bạn cảm thấy mình đã gây ra cho nửa kia. Hãy thể hiện sự đồng cảm chân thành cho họ để thể hiện cho người yêu thấy được bạn hiểu cảm xúc của họ ra sao.

Cách để người yêu nguôi giận, không đòi chấm dứt nữa chính là thấu hiễu, khi bạn càng cụ thể trong việc giải thích mình sai ở đâu, hiểu sự tổn thương của đối phương như thế nào.

Người yêu của bạn cũng sẽ không muốn nghe những câu xin lỗi có xuất hiện những từ “nhưng, tại” trong đó. Bởi điều này thể hiện bạn đang cố gắng bao biệt cho câu chuyện hơn là thật sự muốn chịu trách nhiệm trước những hành động mà mình đã gây ra. Bạn cũng có thể nêu ra những quan điểm của bản thân trong câu chuyện cãi vã, tuy nhiên đừng đưa nó vào trong lời xin lỗi của mình. Hãy làm điều này khi người yêu thật sự nguôi ngoai, đã có thể bình tĩnh nghe bạn nói hoặc đợi đến một lúc thích hợp và tâm sự nhỏ nhẹ cùng người ấy.

chân thành khi xin lỗi người yêu
Một trong những cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay

Đề nghị sửa đổi, khắc phục để người yêu hiểu lòng mình

Sau khi đã xin lỗi và thể hiện được sự thấu hiểu, muốn chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm của bản thân thì hãy thể hiện sự ăn năng, đồng cảm cũng như đề nghị sẽ thay đổi, sửa chữa và khắc phục để giúp người yêu cảm thấy tốt hơn, được bù đắp những lỗi lầm đã gây ra trong chuyện tình yêu. Có như vậy thì lời xin lỗi của bạn mới hoàn chỉnh, có sức nặng để người yêu nguôi giận, rút lại lời nói muốn chia tay.

Ngoài ra hãy cố gắng thực hiện lời hứa này một cách nghiêm túc, chân thành để người yêu cảm nhận được bạn đã thay đổi và biết lỗi thật sự. Nếu không khi lỗi lầm lặp lại thường xuyên thì người yêu bạn sẽ dần chai sạn và mất niềm tin. Lúc này dù bạn đã hối hận đến thế nào cũng không thể khiến mối quan hệ quay ngược lại lúc ban đầu.

Sức mạnh của nước mắt chân thành

Những giọt nước mắt chân thành được xem như loại vũ khí bí mật mà các bạn nữ có thể áp dụng để xin lỗi người yêu. Chắn chắn bất kể là chàng trai nào nhìn thấy người mình yêu thương rơi nước mắt ngậm ngùi nhận lỗi cũng đều mủi lòng tha thứ. Tuy nhiên cũng nên lưu ý, phương pháp này không thể sử dụng quá nhiều lần vì sẽ khiến các chàng chai sạn, đôi khi cảm thấy bị phiền, khó chịu.

Sử dụng quà tặng để bù đắp lỗi lầm

Ngoài việc thể hiện tình cảm chân thành để người yêu thấu hiểu, tha thứ, rút lại lời nói chia tay trong cơn cãi vã thì bạn cũng có thể tăng kèm theo một món quà nhỏ để thể hiện thiện chí, có thể gắn một chiếc thiệp bé xinh ghi những lời xin lỗi, câu yêu thương để người yêu nhanh chóng nguôi giận, làm hòa.

Nhiều người lãng mạn còn có thể tự mình làm tặng người yêu các món đồ dễ thương, nấu nướng để tặng nửa kia. Đây là những cách xin lỗi các bạn nữ cực kỳ hiệu quả mà các chàng cần lưu lại.

Cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay hiệu quả
Một trong những cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay

Ôm và hôn để xin lỗi người yêu

Lời nói đôi khi không thể hiện hết tình yêu và sự hối lỗi nên bạn cũng có thể thực hiện bằng hành động. Sau khi xin lỗi có thể thể hiện sự chân thành của bản thân thông qua việc ôm, hôn đầy ngọt ngào để đối phương nguôi giận. Nhận được những cái ôm, cái hôn bất ngờ sẽ khiến cho nửa kia nhanh chóng hạ hỏa, không thể giận dỗi quá lâu được đâu. Đây là cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay mà cả các bạn nam hay các bạn nữ đều có thể áp dụng được.

Lưu ý cần nắm khi xin lỗi người yêu đòi chia tay

 • Khi nói ra lời xin lỗi không phải là bạn đang đánh mất đi lòng tự trọng của bản thân mà đang xem trọng cái tôi của mình hơn mối quan hệ. Khi đó người yêu sẽ thật sự nghĩ cái bạn cần không phải là họ mà chỉ là lòng tự tôn cá nhân. Mối quan hệ lúc này sẽ không thể níu kéo.
 • Như đã chia sẻ thì người yêu bạn sẽ cần thời gian để nguôi giận, phục hồi sau tổn thương. Nên nếu người ấy không tha thứ cho bạn ngay lập tức thì cũng đừng nóng vội mà hãy cho cả 2 thêm chút thời gian, giữ bình tĩnh và đừng quên thể hiện sự tha thiết hối hận của mình nữa nhé.
 • Cách nói, ngôn ngữ hay thái độ xin lỗi cũng là yếu tố quan trọng để người yêu cảm nhận bạn có thật lòng hối lỗi hay không. Hãy cố gắng lựa chọn ngôn ngữ, thể hiện sắc mặt và thái độ chân thành. Đừng mỉa mai hay cố tỏ ra chán chường khi xin lỗi, bạn sẽ không lường được hậu quả của điều này đâu.
 • Hãy nhìn nhận thẳng vào vấn đề và thể hiện sự ăn năn hối lỗi, nhận trách nhiệm về mình. Về sau này bạn sẽ có rất nhiều thời gian khác để giải thích. Đừng xin lỗi dài dòng, đổ lỗi hay phàn nàn ngay lúc này.
xin lỗi người yêu đòi chia tay
Một trong những cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay

Những lời nói chân thành có thể sử dụng xin lỗi người yêu

Sau đây là những lời nói xin lỗi chân thành mà bạn có thể tham khảo, học hỏi, lưu lại để sử dụng khi cần:

 1. Nếu có một điều ước, anh chỉ mong em chỉ đang giận anh một chút thôi, Để khi có cơn gió lạnh khẽ qua, anh vẫn có thể đứng bên cạnh ôm em, Và em vẫn mỉm cười, nắm chặt tay anh, tựa đầu lên vai anh, Đừng giận anh nữa nhé, anh biết lỗi rồi.
 2. Em hãy đánh anh, đánh thật mạnh vào. Có thể cắn vào tay anh như em đã từng cắn.. Nếu làm như vậy giúp em nguôi giận anh sẵn sàng đứng đây để em làm. Anh muốn em biết dù có ra sao anh vẫn yêu em nhiều lắm. Đừng giận anh nữa nhé em.
 3. Mình giận nhau để có thể yêu nhau nhiều hơn, em có biết những lúc thế này khiến anh nhận ra mình không thể sống thiếu vắng bóng em, ngày càng muốn có em bên cạnh. Anh thật sự xin lỗi về lỗi lầm đã gây ra khiến em tổn thương. Em yêu, anh thật sự đã sai rồi.
 4. Anh biết một lời xin lỗi cũng không thể xóa tan hết những hiểu lầm hay những tổn thương em đang phải chịu. Nhưng ngoài lời xin lỗi chân thành, anh không biết làm thế nào để em tha thứ. Nếu có thể quay ngược về quá khứ anh vẫn mong mình bên cạnh nhau, anh sẽ yêu thương em thật nhiều và anh hứa sẽ không khiến em phải rơi nước mắt vì anh.
 5. Mỗi lúc em giận dữ thì em lại lạnh lùng với anh. Những khi như vậy anh thấy như trái đất đang ngừng quay, tất cả như chìm vào bóng tối, thế giới của anh như đóng sầm lại. Hãy tha thứ cho anh em nhé, vì em là ánh mặt trời ấm ám trong lòng anh.
 6. Không được nói chuyện với em anh thấy nhớ vô cùng. Anh biết anh có lỗi, anh xin hứa suốt cuộc đời này sẽ không tái phạm lần 2. Hãy nhắn tin lại cho anh nhé, anh mãi yêu em nhiều
 7. Mắng em là anh sai, tức giận với em cũng là lỗi của anh, nói yêu em nhưng lại không cảm thông cho em cũng là anh sai,.. Ngàn lần anh xin lỗi em, dẫu biết cũng không đủ để khiến em nguôi giận nhưng đây đều là lời nói chân thành của trái tim anh. Hãy hiểu và tha thứ để hai ta lại là của nhau em nhé.
 8. Anh biết mỗi chúng ta đều là những người không hoàn hảo, anh cũng biết mình đã hơi bảo thủ trong câu chuyện lần này. Nhưng anh biết người yêu anh cũng là cô gái rất bao dung, độ lượng mà.. Đừng chấp người ngốc nghếch như anh em nhé, anh biết lỗi rồi. Hãy để anh được nhìn thấy nụ cười xinh xắn trên môi em. Chấp nhận lời xin lỗi của anh nhé.

>>>Xem thêm: Làm sao để có người yêu ngay lập tức? Cách thoát ế cho FA lâu năm hiệu quả

Hi vọng qua bài viết chia sẻ cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay trên đây đã giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, giải pháp hay để làm lành với người mình yêu thương, không để những cuộc cãi vã trở thành nấm mồ chôn tình yêu đôi lứa. Chúc bạn áp dụng thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến nào hãy chia sẻ ngay bên dưới bình luận cùng chúng tôi nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm