Lụy tình có nghĩa là gì? Lụy người yêu cũ là gì?

Lụy tình có nghĩa là gì? Mà sao khi một chuyện tình khép lại, lại làm cho người trong cuộc trở nên đau thương đến thế. Còn lụy người yêu cũ là gì? Mà chính bản thân người trong cuộc họ cũng không trả lời được câu hỏi của chính mình.

Nhiều người bảo nhau rằng chia tay là hết, chia tay là kết thúc một cuộc tình nhưng là khởi đầu cho một cuộc tình mới, những trang vở mới mà chính bạn phải viết tiếp câu chuyện mới, trải nghiệm mới đó. Nhưng với những người lụy tình thì họ lại không nghĩ vậy, họ cứ sống khép kín trong quá khứ mà họ không buông bỏ được.

Lụy tình có nghĩa là gì
Lụy tình có nghĩa là gì

Lụy tình có nghĩa là gì?

Lụy tình có nghĩa là gì - Lụy người yêu cũ là gì
Lụy tình có nghĩa là gì – Lụy người yêu cũ là gì ?

Lụy tình có nghĩa là gì – là những biểu hiện của người có một tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương, họ yêu một ai đó sâu đậm đến nỗi mù quáng. Chính vì thế trong tình yêu, họ thường nhận lại nhiều sự thiệt thòi, sự buồn tủi, họ có thể làm tất cả vì người họ yêu nhưng họ không cần nhận lại gì từ người họ yêu, chỉ cần họ sống thật với con tim chân thành của mình mà không cần giữ lại chút lý trí nào. Vì thế, người lụy tình  là người dễ bị những tổn thương dù những việc nhỏ nhặt cũng khiến họ đau khổ, rơi nước mắt.

Trong tình yêu họ không cần phải phân trần, không cần giải bày, cũng như họ không cần cung cầu vật chất. Họ chỉ cần sự quan tâm và tình cảm thật lòng của đối phương dành cho họ.

Lụy người yêu cũ là gì?

Nếu nói họ là người dưng thì có lẽ hơi xa cách, còn nếu nói họ là người quen thì chắc mờ mịt xa xăm. Ít ra họ cũng đã từng biết mọi thứ về nhau, tính cách của nhau và đã từng là tất cả. Nói đúng hơn họ chính là người lạ mà là một người lạ từng quen. Hay gọi chính xác hơn bằng ba tiếng“người yêu cũ”.
Thật lòng nói rằng họ ghét chữ “cũ” đến kì lạ, vì cái gì cũ cũng từng là mới.

Lụy người yêu cũ là gì
Lụy người yêu cũ là gì?

Lụy người yêu cũ là gì – cái cũ ấy họ từng nâng niu, chiều chuộng, yêu thương, quý mến mà giờ đây chỉ là món đồ cũ được xếp ngăn nắp vào một góc tủ nhỏ. Nhiều khi họ sẽ tự nhủ hỏi lòng mình rằng: “Có tổn thương không?” hay“Có buồn và nuối tiếc không?”. Và họ cũng tự trả lời với mình rằng: “Tổn thương chứ, đau lòng chứ, nuối tiếc lắm!”. Nhưng chính bản thân họ cũng không thể làm được gì? Họ chỉ biết tìm những món đồ cũ đã từng một thời viết nên chuyện tình của họ, họ lấy ra lau chùi và hồi tưởng lại khoảng thời gian tươi đẹp ấy.
Dù họ có lau bề ngoài có sạch đẹp đến thế nào thì bên trong nói cũng đã tàn phai theo năm tháng, cứ mở ra đóng lại cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần như thế khiến bản thân họ rơi vào hai chữ “lụy tình”.

Lụy người yêu cũ là gì 2
Lụy người yêu cũ là gì ?

Nhiều đêm những dòng ký ức trước kia lại ùa về trong tâm trí của họ, hoá ra họ cũng từng có một quãng thời gian hạnh phúc vui vẻ bên nhau. Họ từng cùng nhau mua trà sữa dạo phố, từng cùng nhau nói chuyện cười đùa, từng cùng nhau vẽ nên tương lai cho 2 đứa sau này. Đến bây giờ họ mới chợt nhận ra đâu có lời hứa hay lời nói nào cũng trở thành hiện thực.
Không phải tất cả mọi thứ cho đi đều được đền đáp lại, càng nhớ về quá khứ thì nước mắt họ càng rơi. Mỗi chúng ta đều phải đối mặt với dòng thời gian lặng lẽ dần trôi nhanh, và mỗi người sẽ tự nhủ rằng đã gần qua nửa đời người mà chúng ta chưa có được một hạnh phúc trọn vẹn.

Có lẽ họ đã vội vã khi nói lời chia tay, khi quay đầu nhìn lại thì đã quá muộn. Đứng trước nhu cầu bản thân và những cám dỗ cuộc đời thì sự thay lòng là đều tất yếu.
Nhưng có đi xa đến đâu, thì xin hãy kịp quay đầu nhìn lại, đừng để mất đi rồi thì mới cảm thấy hối hận, đau buồn. Điểm yếu của tất cả chúng ta hiện tại là hiếm khi nào tỉnh táo suy nghĩ và đặt mình vào vị trí của nhau. Nên cho đến khi thời gian trôi qua đi, lúc hiện tại trở thành quá khứ thì lúc đó chúng ta mới suy ngẫm lại thì đã quá muộn không kịp để sửa sai.
Trong cuộc sống hiện tại chúng ta ai mà chẳng mong một cuộc tình kết thúc có hậu, nhưng mỗi kết thúc đều có muôn hình vạn trạng khác nhau. Vì tình yêu được ví như một cuốn sách, dù hấp dẫn đến đâu cũng sẽ có hồi kết.
Chúng ta có thể đóng lại cuốn sách cũ, để khám phá và viết nên những hồi ức đẹp cho cuốn sách mới. Chúng ta không có thời gian để luỵ tình người yêu cũ. Nếu chúng ta cứ cố sức níu kéo, đáng thương, bi lụy thì người ở lại chưa chắc hạnh phúc.
Tình yêu đã đến lúc mệt mỏi, ngột ngạt thì rời xa là giải pháp tốt nhất cho chúng ta. 

Bài viết trên đây là trải nghiệm và là cảm nhận của Stardaily về lụy tình có nghĩa là gì? Lụy người yêu cũ là gì ? Vậy còn các bạn có như tôi không, hãy cho tôi biết cảm nhận của các bạn về tình yêu mà chính các bạn đã dành cho người được gọi là từng thương.

Rate this post

Bạn đang quan tâm