Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào?

Với những cuộc hôn nhân đã dần đi đến hồi kết, vợ chồng muốn đi đến quyết định ly thân trước khi chính thức ly hôn để tạm cho nhau khoảng thời gian riêng để xem xét, đưa ra quyết định chính xác hơn cho cuộc hôn nhân về sau này. Vậy tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ ra sao? Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc chứ không chỉ như các chị em phụ nữ đã suy nghĩ rằng họ sẽ rất vui mừng mà không mảy may suy nghĩ đâu nhé. Hôm nay hãy cùng Stardaily khám phá tâm lý của cánh mày râu trong trường hợp ly thân với vợ sẽ như thế nào trong bài viết sau.

Ly thân trong hôn nhân nghĩa là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào thì chúng ta hãy tìm hiểu xem liệu ly thân nghĩa là gì.

Ly thân được biết đến là việc hai vợ chồng không còn sống chung với nhau trong trường hợp khi quan hệ tình cảm gia đình đã bắt đầu có rạn nứt, tuy nhiên vẫn chưa thực hiện các thủ tục ly hôn. Theo quy định ở khoản 14 Điều 3 của Luật Hôn nhân và Gia đình, quan hệ vợ chồng chỉ chính thức chấm dứt bằng bản án hoặc quyết định của Toà án khi thực hiện các thủ tục ly hôn (theo yêu cầu của 1 bên hoặc do 2 bên thoả thuận với nhau).

Do đó, ly thân trong hôn nhân không phải là sự kiện pháp lý có thể chấm dứt quan hệ hôn nhân một cách hợp pháp. Đây chỉ là một trạng thái mà 2 vợ chồng không còn chung sống với nhau nữa và cũng chưa thực hiện thủ tục ly hôn theo các quy định tại Toà án cơ thẩm quyền.

Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào?

Những giai đoạn tâm lý đàn ông khi ly thân vợ đều trải qua

Sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh, lý do ly thân mà mỗi người sẽ có cho mình những cảm nhận khác nhau trước quyết định này. Tuy nhiên tâm lý đàn ông khi ly thân vợ hầu hết sẽ đều trải qua những giai đoạn thay đổi tâm lý như sau:

Mong đợi trước khi ly thân

Trước khi bắt đầu chính thức bước vào quá trình ly thân, cánh mày râu đều thường rất háo hức và mong chờ điều này sớm xảy ra. Họ cho rằng đây chính là cánh cửa mở ra lối thoát cho những ngày tháng khó khăn, giai đoạn trở ngại mà cả 2 vợ chồng đang gặp phải trong cuộc sống hôn nhân này. Khi đó anh ấy có thể liệt kê 1001 lợi ích khi ly thân như là: vợ chồng có được không gian riêng, không phải cãi nhau thường xuyên nữa, không còn phải nghe tiếng vợ cằn nhằn, cả 2 có thời gian để nhìn lại cuộc hôn nhân…

Tận hưởng giai đoạn tự do, vui vẻ khi ly thân

Ở giai đoạn những tuần đầu tiên sau khi chính thức bước vào quá trình ly thân, trái ngược với sự đau khổ và buồn bã của các chị phụ nữ, thì lúc này các anh chồng lại thường có tâm lý cảm thấy vô cùng vui vẻ với cuộc sống tự do hiện tại. Khi đó đã có thể tự do thoải mái làm những điều mình yêu thích mà không còn nghe những lời cãi vã, than vãn, trách móc từ vợ mình. Trong trường hợp lý do ly thân của cả hai là do xuất hiện người thứ 3 xen vào cuộc tình thì lúc này đây, tâm lý đàn ông khi ly thân vợ lúc này sẽ nghĩ rằng mình đã chính thức đường đường chính chính có thể ở bên người thứ 3 kia mà chẳng lo bị phát hiện hay phát xét nữa.

Sự tự do, thoải mái trong giai đoạn tâm lý này thường sẽ thôi thúc khiến cho cánh mày râu muốn làm những điều mà trước đây, khi còn chung sống với người vợ của mình anh ấy sẽ không làm. Do đó sẽ chẳng ngạc nhiên nếu như sau khi một người đàn ông ly thân trong giai đoạn đầu thấy anh ấy không trốn trong góc phòng và buồn bã hay khóc lóc như những chị em phụ nữ. Mà ngược lại rất vui vẻ, hẹn bạn tụ tập đi ăn nhậu, hoặc có thể lựa chọn đi tán tỉnh những người phụ nữ khác

Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào?

Bắt đầu nhớ đến con cái

Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ ở giai đoạn tiếp theo sau một khoảng thời gian đã ly thân, vui chơi đủ rồi sẽ bắt đầu cảm thấy chán chường, trống trải. Lúc này, nếu cả 2 vợ chồng đã có con chung thì anh ấy bắt đầu cảm thấy nhớ con của cả 2, muốn nghe tiếng con vui đùa, nhớ những khoảng thời gian mà cả gia đình hạnh phúc ở cùng với nhau… Vào thời gian này, chàng sẽ cố gắng tìm mọi cách để có thể liên lạc với con và muốn về thăm con của mình nếu như con chung sống cùng với mẹ.

Suy nghĩ đến vợ và những kỷ niệm của cả 2

Giai đoạn tâm lý đàn ông khi ly thân vợ tiếp theo đó chính là bắt đầu nghĩ đến người bạn đời của mình.

Lúc này chàng sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì đã diễn ra trong thời gian qua giữa mình và vợ. Sẽ bắt đầu cảm nhận được sự trống trải trong tâm hồn khi thiếu vắng đi sự quan tâm, lo lắng và chăm sóc của vợ mặc dù trước kia có thể vì những điều này khiến cho chàng cảm thấy khó chịu, bực nhọc.

Đây là lúc tâm lý đàn ông khi ly thân vợ trở nên mâu thuẫn. Anh ấy sẽ vừa muốn quay lại với vợ nhưng đồng thời cũng muốn có thể tận hưởng cuộc sống độc thân tự do như trước kia. Bạn sẽ không thể biết được chàng đang muốn gì bởi chính bản thân anh ấy vào lúc này cũng sẽ không thể hiểu được chính mình nữa

Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào?

Mong muốn được hàn gắn, quay lại

Trong khoảng thời gian dài không được ở bên cạnh người vợ của mình sẽ khiến cho tâm lý đàn ông khi ly thân vợ khi đó bị tác động không nhỏ. Không ít người sau thời gian ly thân này mới có thể nhìn nhận được tình cảm của mình dành cho đối phương sâu đậm ra sao và biết được người đó quan trọng như thế nào với mình. Xác định được mình cần có người kia và mong muốn có thể được hàn gắn trở lại.

Đặc biệt với những trường hợp người đàn ông đã làm điều có lỗi với vợ thì trong giai đoạn tâm lý này cũng sẽ thấy hối hận, ăn năn, muốn được thay đổi, ước rằng trước kia mình không cư xử tệ bạc như vậy. Để nhận biết chàng đang ở giai đoạn tâm lý này đó chính là anh ấy chủ động muốn liên hệ lại cho vợ, muốn hỏi thăm, ân cần quan tâm trở lại,…

Kiểm điểm và quyết định thay đổi bản thân

Tâm lý đàn ông khi ly thân vợ cuối cùng khi đã nhìn nhận được sự việc sẽ muốn kiểm điểm lại bản thân, quyết định thay đổi mình để sửa chữa sai lầm đã từng diễn ra trước đó. Bạn đừng bất ngờ nếu như sau một thời gian ly thân bỗng dưng chàng lại trở nên chín chắn, trưởng thành và có những hành động yêu thương kèm nhiều thay đổi tích cực, vì đó là lúc cho thấy chàng đã thật sự nhìn nhận và muốn sửa chữa, thay đối.

Tìm hiểu tâm lý đàn ông khi ly thân vợ sẽ như thế nào?

Đàn ông sau khi ly thân muốn quay lại liệu các chị em phụ nữ có nên đồng ý?

Với câu hỏi này thì sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như hoàn cảnh, nguyên nhân ly thân là gì, tình cảm mà cả 2 dành cho nhau ở thời điểm hiện tại như thế nào. Trong quá trình trước khi đến quyết định ly thân cả người vợ và người chồng đều đã có nhiều cảm xúc tiêu cực, bị tổn thương về tâm lý do đó nếu người ấy muốn bày tỏ hàn gắn, muốn quay lại thì hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn có còn tình cảm với đối phương không, còn cơ hội thay đổi và cải thiện mối quan hệ hay không.

Đừng chỉ vì lo sợ tiếng xấu, sợ con thiếu vắng đi một mái ấm gia đình đủ đầy mà cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng. Bạn cần suy nghĩ cho cả bản thân mình nữa, nhất là khi nguyên nhân sự việc là đến từ phía đối phương. Liệu bạn có sẵn sàng bỏ qua và tha thứ cho lỗi lầm đó để coi như không có gì hay không. Lúc tìm được câu trả lời cho những thắc mắc trên thì tự khắc bạn sẽ có ngay đáp án cho mình.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Con trai có nhớ người yêu cũ không?

Theo như bài viết đã chia sẻ trên đây đã cho thấy tâm lý đàn ông khi ly thân vợ hầu hết sẽ đều trải qua 6 giai đoạn. Khi nắm được những giai đoạn tâm lý này của cánh mày râu sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về người đàn ông đang cùng mình đứng trước quyết định quan trọng. Nếu nhìn nhận ở khía cạnh tích cực thì đây thật sự là thời gian để giúp cả hai vợ chồng có thể dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ đến cuộc hôn nhân của mình, có quyết định đúng đắng hơn trước sự việc.

Rate this post

Bạn đang quan tâm