Tổng hợp các định nghĩa tình yêu là gì chuẩn xác nhất 2022

Tình yêu là gì luôn là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều quan tâm, hứng thú đến ít nhất là một lần trong đời. Khái niệm về tình yêu thì vô vàn tuy nhiên chẳng có ai định nghĩa được chính xác liệu tình yêu là gì và những cảm xúc mà chúng mang đến cho con người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình yêu là j thì sau đây cùng Stardaily tìm hiểu ngay nội dung bài viết bên dưới đây.

Tình yêu là gì?

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì tình yêu ngày càng trở nên phức tạp hơn so với trước kia. Tình yêu tồn tại ở dưới nhiều hình thức khác nhau, chúng chính là thứ thúc đẩy con người có thể bộc lộ được nhiều trạng thái cảm xúc của mình nhất. Trong thơ Xuân Diệu có câu “Đố ai định nghĩa được tình yêu”. Đúng thật là như vậy, sẽ khó có người nào định nghĩa được tình yêu là gì một cách chính xác và đầy đủ.

Tình yêu được biết đến như là một loạt cảm xúc, trạng thái tâm lý khác nhau của con người. Chúng xuất phát từ tình cảm cá nhân như những niềm vui, sự hạnh phúc. Tình yêu sẽ thu hút nhu cầu muốn có được, hay sự ràng buộc để từ đó mang hai người xa lạ kết nối lại thành một.

Tổng hợp các định nghĩa tình yêu là gì chuẩn xác nhất 2022

Suy cho cùng, dù có bao nhiêu định nghĩa giải thích về tình yêu là gì thì cảm xúc trong tình yêu chính là cách con người chia sẻ cảm xúc cho nhau. Từ vui, buồn, ngạc nhiên, giận hờn, sợ hãi, chán chường, hy vọng, tin tưởng. Khi yêu bạn sẽ bỗng dưng thấy mình có rất nhiều cảm xúc tích cực như là biết chờ đợi, biết mong nhớ để được gặp người mình thương dù là bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu

Hay là sự tin tưởng tuyệt đối vào người mình yêu thương để mong muốn có thể cùng họ đi đến một kết thúc hạnh phúc viên mãn gọi là gia đình. Mặt khác có những tình yêu ra đời lại mang lại những cảm xúc tiêu cực khiến cho bạn như muốn sụp đổ, mất hoàn toàn niềm tin. Vì vậy nên việc của bạn đó là cần phải yêu đúng người và chọn đúng người để giữ được những cảm xúc tích cực luôn bên cạnh mình.

Tuy nhiên ngoài tình yêu đơn thuần giữa nam và nữ thì tình yêu còn dùng để chỉ những cảm xúc với gia đình, bạn bè, hay môi trường tập thể với nhau.

Trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì?

Hiện nay, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm trên tình bạn dưới tình yêu, đặc biệt là các bạn trẻ gen Z. Vậy trên tình bạn dưới tình yêu là j? Đây được xem như một kiểu quan hệ mới, tuy nhiên cũng khá điển hình. Đó chính là loại tình cảm trên mức bạn bè nhưng lại không phải yêu đương đôi lứa. Mối quan hệ này đôi khi còn dùng để biểu đạt những kiểu thầm yêu không dám mở lời, crush, cảm nắng vì vẫn chưa được đối phương chấp nhận, mối quan hệ chỉ ở mập mờ với nhau.

Thực tế, nhiều cá nhân nghĩ rằng nếu để mình cùng đối phương ở mối quan hệ như thế chắc hẳn sẽ không bao giờ phải chia tay, họ không muốn mạo hiểm để đánh đổi tình bạn giữa 2 người để tiến đến một mối quan hệ không biết trước kết quả và chắc hẳn là sẽ rất khó khăn để có thể quay trở lại tốt đẹp như cũ.

Tổng hợp các định nghĩa tình yêu là gì chuẩn xác nhất 2022

Mẫn cảm với tình yêu là gì?

Mẫn cảm với tình yêu là gì? Mẫn cảm được biết là khi những tác nhân gây hại muốn xâm nhập vào cơ thể, thì ngay lập tức hệ thống miễn dịch của con người sẽ kích thích tạo ra các kháng thể để chống lại những tác nhân gây hại đó. Mẫn cảm với tình yêu chính là việc họ xem tình yêu như một tác nhân gây hại cả về mặt tinh thần lẫn thể xác. Chính vì thế nên họ sẽ luôn tự tạo cho mình màng bọc để nhằm mục đích bảo vệ bản thân khỏi tổn thương, để mình luôn trong vùng an toàn để không bị tình yêu tác động đến.

Ngộ nhận trong tình yêu có nghĩa là gì?

Ngộ nhận trong tình yêu là gì? Đây chính là một trong số những câu hỏi luôn khiến cho nhiều người đau đáu trong lòng. Họ không biết liệu rằng đối phương có thật sự yêu mình như cách bản thân mình đã nghĩ hay không. Họ sợ rằng tình yêu này thật ra chỉ là sự ngộ nhận từ một phía.

Ngộ nhận chính là khi bạn chỉ vì một lời nói, cử chỉ quan tâm của người khác dành cho mình thì đã vội nghĩ rằng họ thích bạn, có tình cảm đặc biệt dành cho bạn. Ngộ nhận trong tình yêu thật sự rất đau khổ, chúng sẽ khiến bạn chìm đắm trong tình yêu mà mình tạo nên và gần như không thể dứt ra được.

Những định nghĩa về tình yêu là gì cực chuẩn mà bạn nên biết

Sau đây là tổng hợp các định nghĩa về tình yêu là gì cực chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

 1. Tình yêu là thứ có thể cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn thì lại dành cho họ một sự tin tưởng gần như tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa tình yêu và ghét – theo MyLittlePwny.
 2. Nếu ham muốn chỉ đơn giản chính là muốn sở hữu cơ thể họ. Thì tình yêu là sự khát khao về tâm hồn họ – theo Militant Liberal
 3. Tình yêu là gì mà bạn có thể cho đi tất cả những gì bạn có và hoàn toàn không mong đợi bất kỳ sự đền đáp nào.Tổng hợp các định nghĩa tình yêu là gì chuẩn xác nhất 2022
 4. Tình yêu như một căn bệnh nan y phổ biến, chúng được biết là sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trí và đôi khi là cơ thể con người. Các triệu chứng có thể bao gồm như: Ảnh hưởng đến phán đoán, chảy nước mắt, chóng mặt, đau ngực và có mong muốn mãnh liệt được ở bên cạnh người đã truyền căn bệnh này cho bạn. Chúng còn được biết đến là rất dễ lây lan và có thể gây tử vong – theo MorganHammond
 5. Tình yêu giống như là một nguồn cảm hứng, hay là nổi đau, là sự phấn khích vô tận, hay sự phụ thuộc hoàn toàn vào một người nào đó. Họ có thể kiểm soát mọi thứ của bạn từ suy nghĩ cho đến cảm nhận và hành động
 6. Tình yêu là gì? Chúng hoặc là một căn bệnh khủng khiếp hoặc chính là một phước lành.
 7. Tình yêu là cảm giác rất tuyệt vời rất khó để có thể diễn tả bằng lời. Tình yêu là một thứ gì đó vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn sẽ muốn dành thời gian ở cạnh người ấy. Và khi không được ở bên, bạn sẽ luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn rất cần người đó. Nếu như không có họ cuộc sống của bạn dường như trở nên mất mát rất lớn.
 8. Tình yêu là khi tất cả những gì bạn quan tâm là hạnh phúc, an toàn và sức khỏe của họ. Nếu họ xa bạn quá 2 phút, bạn sẽ bắt đầu nhớ nhung và mong mỏi việc lại được ở bên cạnh họ. Nụ cười của họ khiến trái tim của bạn tan chảy, sự hiện diện của họ khiến cho bạn vui vẻ và hạnh phúc suốt cả ngày dài.Tổng hợp các định nghĩa tình yêu là gì chuẩn xác nhất 2022
 9. Tình yêu là một cái gì đó, nếu như được đáp lại sẽ khiến bạn trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới này và không có cái gì khác có thể quan trọng bằng họ. Tuy nhiên, nếu không được đáp lại như mong đợi, thì bạn sẽ ngay lập tức trở thành người đau khổ nhất thế giới này.
 10. Tình yêu non nớt đó chính là tôi yêu bạn bởi vì tôi cần có bạn.
 11. Tình yêu là gì? Chúng là một từ ngắn, dễ đánh vần nhưng lại khó định nghĩa và gần như bạn không thể sống thiếu nó trên cuộc đời này.
 12. Tình yêu là sẵn sàng cho đi tất cả những gì của bạn thân đang có và không giữ lại cho mình bất cứ điều gì.
 13. Hầu hết mọi người đều sử dụng “Tình yêu” để nhằm mục đích có thể chiếm lấy cơ thể một người. Mọi người nói rằng, yêu một ai đó là nhìn vào vẻ bề ngoài và cả thân thể của họ. Tuy nhiên đây không phải tình yêu. Tình yêu chính là không một phút giây nào là không nghĩ đến họ và bạn luôn muốn ở bên cạnh họ. Không phải muốn quan hệ tình dục với họ, mà đơn giản bạn chỉ muốn dành thật nhiều thời gian cho họ và giữ họ ở lại bên cạnh mình thật lâu, không bao giờ buông tay.
 14. Tình yêu chính là kiên nhẫn. Tình yêu chính là sự tử tế và không ghen tị với ai. Tình yêu không bao giờ là khoe khoang, cũng không phải là tự phụ, không thô lỗ và không bao giờ ích kỷ. Tình yêu không có điều sai, không có hả hê vì những sai lầm của người khác gặp phải. Không có tình yêu nào không thể đối mặt và không có giới hạn của niềm tin, hy vọng dành cho đối phương. Tình yêu không phải là chịu đựng nhau. Chúng là một từ có 3 thứ tồn tại mãi mãi: Niềm tin, hy vọng và tình yêu. Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này đó chính là tình yêu.
 15. Tình yêu là cách tự nhiên nhất để giúp cho bạn biết được rằng, ngay cả khi đang ở một nơi vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đau đớn đến tột cùng

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Con trai có nhớ người yêu cũ không?

Hi vọng qua bài viết với chủ đề tìm hiểu tình yêu là gì mà Stardaily mang đến hôm nay bạn đã có thêm cho mình những thông tin thú vị và bổ ích. Đừng quên thường xuyên đón đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ khác về tình yêu, đời sống trên trang Stardaily bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm