Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai?

Khi một người đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai, liệu sự vô tâm có phải là một trong những cách cho thấy được tình cảm của đối phương dành cho bạn hay không? Cùng Stardaily tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc trên ngay trong bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Có phải đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn?

Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn theo một góc độ nào đó thì là chính xác. Giống như một câu nói chúng ta đã được nghe đó chính là “trên đời này không có đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ấy không đặt ở chỗ bạn mà thôi”. Vì bản chất đàn ông khi sinh ra đã không có được tính cách tỉ mỉ, tinh tế, quan tâm giỏi như những chị em phụ nữ nên họ thường sẽ không để ý đến vấn đề cần phải quan tâm người khác. Nhưng tuy nhiên dù là những người đàn ông lạnh lùng nhất thì khi đã yêu cũng sẽ muốn mang đến cho người mình yêu sự dịu dàng, chân thành, ấm áp nhất. Luôn cố gắng tìm cách quan tâm đến người họ yêu dù là những điều nhỏ nhặt nhất. Khi có tình yêu thì dù người thông minh tính toán cũng trở thành người ngốc nghếch, si tình.

Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai

Tuy nhiên ngoài ra ở một số góc nhìn thì việc đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là hoàn toàn sai lầm. Đôi khi dưới mắt nhìn của người phụ nữ có thể thấy sao người ấy không còn quan tâm, yêu thương mình như xưa nữa. Những hành động, cử chỉ yêu thương trước kia đã vơi dần và sao người ấy chỉ toàn chú ý đến công việc, cuộc sống,.. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy, rất có thể anh ấy đang có những nỗi lòng riêng, cả hai không có nhiều cơ hội hay thời gian để cùng nhau tâm sự chia sẻ nên khiến cho bạn có cảm giác như anh ấy vô tâm, lạnh lùng. Lúc này hãy thật sự ngồi xuống cùng nhau và dãi bày tâm sự để có thể thấu hiểu nhau hơn.

Biểu hiện vô tâm của một người đàn ông không yêu bạn

Với trường hợp đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận diện thông qua các biểu hiện như sau:

Muốn né tránh việc trò chuyện cùng bạn

Một người đàn ông yêu bạn và muốn làm bạn hài lòng thì sẽ muốn trò chuyện với bạn mỗi ngày, khi đã yêu nhau lúc bận rộn nhưng khi nghe đến việc bạn muốn có thời gian cùng anh ấy nói chuyện với nhau anh ấy cũng sẽ sẵn sàng. Hay với những chàng trai khi muốn cưa cẩm bạn cũng sẽ muốn biết về sở thích của bạn như thế nào, muốn tìm ra chủ đề chung giữa hai người để có thể giao tiếp với nhau và khiến mối quan hệ đôi bên thêm gắn bó hơn.

Còn với người đàn ông không yêu bạn thì khi bạn càng muốn chuyện trò, anh ấy sẽ càng muốn né tránh. Anh ta lười để ý đến bạn, cho rằng mọi điều bạn nói đều vô nghĩa và khó chịu với chúng. Đây là dấu hiệu cho thấy đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn.

Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai

Không chủ động liên lạc cho bạn

Bất kể anh ấy đang có thời gian rảnh hay không, chàng cũng hiếm khi chủ động liên lạc với bạn. Điều này chứng tỏ, bạn không phải là điều quan trọng hiện tại của người ấy, cũng không phải là người duy nhất anh ấy quan tâm đến mỗi ngày.

Với những chàng trai vô tâm vì không yêu bạn thì dù đang rất rảnh rỗi, nhưng anh ấy sẽ chọn chơi game, đi chơi cùng bạn bè, hoặc làm gì đó nhưng tuyệt nhiên sẽ chẳng muốn có bóng dáng của bạn bên cạnh. Không hẳn là anh ta bận, mà là anh ta chỉ không muốn ở bên cạnh bạn mà thôi.

Nếu một người đàn ông thực sự có tình cảm với bạn, họ sẵn sàng chia sẻ từng phút giây cho người mình yêu. Thậm chí chàng cũng sẽ mong muốn ở bên cạnh bạn cả ngày dù hôm ấy bận rộn đến đâu. Khi đó, anh ấy không còn thời gian để làm gì khác ngoài việc vun vén cho gia đình và dành tình yêu thương cho bạn.

Vì vậy, khi một người đàn ông không còn chủ động liên lạc với bạn, không còn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ giữa cả hai thì một cô gái thông minh sẽ phải học cách buông bỏ.

Thờ ơ với những tin nhắn từ bạn

Anh ấy luôn vô tâm, thờ ơ với bạn. Hay luôn đối xử lạnh nhạt với những tin nhắn bạn gửi đến và trả lời qua loa trong những cuộc điện thoại. Khi bạn hỏi tại sao anh ấy không trả lời, họ chỉ nói rằng mình bận một cách nhẹ bâng rồi cho qua, không muốn giải thích cho bạn hiểu. Kiểu đàn ông vô tâm này hoàn toàn không yêu bạn, hoặc có thể anh ta yêu bạn nhưng tình yêu anh ta dành cho bản thân mình nhiều hơn.

Trong tình yêu chúng ta đều biết tốc độ trả lời tin nhắn của một người sẽ cho thấy giá trị của người kia trong lòng họ. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không để bạn đợi thêm một phút nào và sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp quá bận rộn và không thể trả lời được, anh ấy sẽ hoàn thành công việc và liên lạc với bạn ngay vì sợ bạn lo lắng, tức giận. Đồng thời cũng sẽ cho bạn biết nguyên nhân của sự chậm trễ này.

Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai

Vì vậy, đừng ngu ngốc khi nghĩ rằng, anh ấy bận rộn để biện hộ cho sự vô tâm bởi vì con người luôn có thời gian rảnh rỗi. Một ngày 24 giờ, chẳng lẽ anh ta không dành ra nổi vài giây để trả lời tin nhắn của người mà họ yêu hay sao? Đây chính là kiểu đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn.

Nói rằng bạn rất phiền – Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn

Người ta nói, mức độ kiên nhẫn của người đàn ông dành cho bạn chính là mức độ mà anh ta yêu bạn. Người đàn ông khi yêu bạn thật lòng sẽ rất quan tâm đến bạn và biết kiềm chế trong những phút giây dù phải chờ đợi bạn. Dù cuộc cãi vã giữa 2 người có gay gắt đến đâu, anh ấy vẫn sẵn sàng kiên nhẫn là người nhận lỗi và dỗ dành bạn.

Với một người đàn ông vô tâm không yêu bạn thì mọi cuộc cãi vã đều sẽ trở thành cơ hội tuyệt vời để anh ấy bày tỏ những bức xúc thường ngày.

Để mặc bạn với những suy nghĩ và không muốn giải thích gì

Càng yêu một người thì bạn sẽ càng muốn quan tâm tỉ mỉ đến họ hơn. Và ngược lại, hành động một cách cho có chỉ để bạn thấy được tình cảm hời hợt anh ấy đang dành cho bạn mà thôi.

Một người đàn ông vô tâm, không muốn quan tâm đến cảm xúc của bạn nữa thì sẽ không muốn giải thích để bạn yên tâm. Cứ để cho bạn mặc sức với những suy nghĩ lung tung để bản thân bạn mệt mỏi. Chứng tỏ trong lòng anh ấy đã không còn yêu bạn nữa, và khi đó chỉ muốn dùng cách vô tâm, lạnh lùng này để có thể sớm chia tay với bạn.

Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai

Ai đó đã nói: “Khi đàn ông không còn yêu một cô gái nữa thì cô ấy khóc là sai, im lặng cũng là sai, thở là sai, chết cũng sai”. Nếu người ta đã yêu, bạn sẽ được đáp lại một cách nhiệt tình. Nếu khi tình cảm đã phai nhạt, thì mọi đối xử đều trở nên hững hờ.

Xem thêm:

Kết luận

Mong những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn có được cho mình câu trả lời “Đàn ông vô tâm vì anh ta không yêu bạn là đúng hay sai?”. Tình yêu thật sự có một sức mạnh rất ghê gớm, chúng có thể khiến cho những người đàn ông tồi tệ cũng trở nên ấm áp, biết cách quan tâm. Và cũng có thể khiến cho những người đàn ông tình cảm nhưng khi yêu hời hợt cũng trở thành người vô tâm. Chỉ khi bạn nhận diện được ai thật sự yêu mình, đặt tâm và trái tim họ nơi mình thì khi đó mới có được tình yêu, sự chân thành thật sự.

Các chàng trai nếu đang trong tình huống “hơi vô tâm” với người yêu cũng nên biết rằng tình yêu giống như một cái cây cần được chăm sóc, quan tâm, tưới nước mỗi ngày nếu không sẽ đến lúc nó héo tàn. Nếu thật sự yêu thương người ấy thì cũng đừng để những bộn bề xung quanh khiến có lúc nào đó làm cô gái mình yêu phải cảm thấy cô đơn, lạc lõng trong tình yêu giữa hai người bạn nhé!

3/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm