Tổng hợp những câu nói hay về khác máu tanh lòng

Khác máu tanh lòng được biết đến như một câu thành ngữ phổ biến mỗi lần nhắc đến lại cho thấy được sự chạnh lòng, xót xa cho những mối quan hệ không cùng máu mủ nên bị hãm hại, ghẻ lạnh, không được đối xử công bằng. Liệu đây là quy luật bất biến của người đời từ xưa đến nay hay thật sự con người ta đã và đang dần đánh mất đi những giá trị tốt đẹp về sự yêu thương, đùm bọc đối với những người xung quanh. Sau đây là danh sách một số câu nói hay về khác máu tanh lòng mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị về vấn đề này.

“Khác máu tanh lòng” có nghĩa là gì?

Khác máu tanh lòng” là một câu thành ngữ mang ý nghĩa chỉ những người không có mối quan hệ huyết thống, không phải ruột thịt với nhau thì sẽ không đối xử tốt, thật lòng mà thường ghen ghét, đố kị với nhau.

Đây là câu chuyện không còn xa lạ, mới mẻ vì đã có rất nhiều trường hợp xảy ra từ xưa đến nay. Câu nói này thường thấy nhất là trong mối quan hệ gia đình giữa mẹ ghẻ với con riêng của chồng hay mẹ chồng – nàng dâu. Mặc dù trong giai đoạn nào thì những câu chuyện như thế này vẫn hàng ngày diễn ra vì cả hai phía đều rất khó hòa hợp với nhau.

Thế nhưng nếu nhìn nhận ở một góc nhìn khác, khi con riêng của chồng vẫn gọi mình là mẹ vẫn được mình chăm nom, nuôi dưỡng hay con dâu cũng từng là con gái cưng ở nhà mẹ đẻ và giờ cũng sẽ là thành viên chăm sóc mình về sau.

Do đó dù là mối quan hệ nào cũng cần hòa thuận với nhau, giữ gìn hòa khí như người nhà ruột thịt thì khoảng cách ranh giới người nhà – người ngoài mới dần biến mất. Cuộc sống gia đình khi ấy mới có thể vui vẻ, hòa thuận, yêu thương, tốt đẹp.

Tổng hợp những câu nói hay về khác máu tanh lòng

Những câu nói hay về khác máu tanh lòng cho mối quan hệ mẹ chồng con dâu

Mẹ chồng nàng dâu luôn là một trong những kiểu mối quan hệ điển hình cho câu nói “khác máu tanh lòng”. Mâu thuẫn này đã có từ lâu đời và đang khiến cho rất nhiều người khó xử khi mình bị mắc kẹt trong mối quan hệ khó tháo gỡ này. Vì mẹ chồng cũng từng là con dâu đáng lẽ sẽ thấu hiểu hơn về cảm giác của con dâu mình và con dâu cũng nên yêu thương mẹ chồng của mình để giúp mối quan hệ trong gia đình được tốt đẹp hơn. Sau đây là một số câu nói hay về khác máu tanh lòng cho mối quan hệ này mà bạn có thể tham khảo:

 1. Mẹ mà không có con dâu này thì có đứa con dâu khác.
 2. Cưới con mẹ phải là người được quyền quyết định. Mẹ chạy ngược chạy xuôi, nó không thấy hay sao mà còn ăn nói vô ơn.
 3. Thương chồng phải khóc mụ gia, ta đây với mụ có bà con chi?
 4. Mẹ chồng, nàng dâu, chủ nhà, người ở khen nhau bao giờ.
 5. Xinh đẹp, tiểu thư thường sẽ đi đôi với lười biếng. Cưới nó về làm dâu chả biết sau có chăm sóc được cho gia đình hay không.
 6. Con dâu cưới về đây không phải làm bà tướng trong nhà. Đâu có cái thứ con dâu nào lại coi bạn bè hơn cả bố mẹ chồng.
 7. Cây khô chết đứng giữa đồng. Làm dâu trăm chuyện, mẹ chồng còn chê. Mẹ chồng đã lớn còn quên, mần dâu đủ chuyện mà chê nỗi gì.
 8. Trời mưa ướt lá da bì, con mẹ mẹ xót. Xót gì con dâu.Tổng hợp những câu nói hay về khác máu tanh lòng
 9. Bố chồng là lông con phượng, còn mẹ chồng là tượng mới tô. Nàng dâu mới về là bồ chịu chửi.
 10. Phụ nữ khi đi lấy chồng việc quan trọng là chăm chồng, sinh con. Cả hai việc đấy còn chưa hoàn thành thì những mối quan hệ khác có gì mà quan trọng.
 11. Ngồi buồn nghĩ chuyện con dâu, nấu cơm bằng trã vung đâu đậy vừa.
 12. Tuyệt đối không để vợ cưỡi lên đầu lên cổ, nếu không sau này không ngóc đầu lên nỗi đâu!
 13. Con trai tôi, tôi đã vất vả nuôi lớn như nào. Chẳng bao giờ nỡ lòng tôi đánh một roi nào, không bắt động tay động chân làm việc gì. Ấy vậy mà suốt ngày bị vợ nó mắng mỏ, hành hạ, sai bảo này kia. Đúng là dâu muốn qua mặt mẹ chồng rồi mà.
 14. Mẹ biết mẹ hơi ích kỷ nhưng mẹ sợ một ngày con trai của mẹ sẽ không còn quan tâm mẹ nó bằng vợ nó nữa.
 15. Đúng ngày tôi và chồng đính hôn, mẹ chồng tôi nói từ nay tôi và bà ấy sẽ là kẻ thù của nhau.
 16. Ba mẹ chồng nào cũng nói con dâu mới là con mình. Nhưng sự thật thì con dâu vẫn chỉ mãi là con dâu mà thôi.
 17. Con dâu dù tốt đến mấy cũng không bao giờ làm vừa lòng mẹ chồng cả.
 18. Mẹ anh năm lọc bảy lừa, mua cam phải quýt, mua dưa phải bầu, mua kim mua phải lưỡi câu, mua mật phải dầu cực lấm anh ơi.
 19. Con trai mẹ cao to đẹp trai, công việc ổn định, nhà cao cửa rộng thiếu gì đứa con gái muốn lấy!
 20. Cô kia đội nón đi đâu? Tôi là phận gái làm dâu mới về. Mẹ chồng ác nghiệt đã ghê. Tôi ở chẳng được. Tôi về nhà tôi
 21. Mẹ chỉ có một mà thôi, mẹ nuôi không lớn không phải để nghe con gái nhà người ta về đây làm dâu cãi mẹ.
 22. Có phải ba mẹ cô ở nhà dạy cô như vậy hay không?
 23. Làm con dâu nhà quét không xong, nấu cơm không chín, mẹ chồng cười chê.
 24. Đói lòng ăn khế, ăn sung. Trông thấy mẹ chồng thì nuốt không trôi.
 25. Lồng cồng giống như mẹ chồng xới xôi, bát đầy thì ít bát vơi thì nhiều.Tổng hợp những câu nói hay về khác máu tanh lòng

Các câu nói hay về khác máu tanh lòng trong mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng

Bên cạnh đó mối quan hệ giữa mẹ ghẻ với con chồng cũng là một dẫn chứng tuyệt vời cho câu nói khác máu tanh lòng. Vì người mình lấy là chồng mình nhưng con của người ấy lại không hề có máu mủ, ruột rà gì với mình lại còn là con của người cũ chồng từng thương yêu nên càng khiến mối quan hệ này toàn những điều cay nghiệt. Cùng đọc ngay một số câu nói hay về khác máu tanh lòng về mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng sau đây:

 1. Gọi mẹ mà chẳng được mẹ thương, bởi lẽ thường con không cùng huyết thống. Trời không thương mẹ con không còn sống, cha đi lấy dì để nối tiếp yêu thương.
 2. Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng.
 3. Một mâm có mấy dĩa ngon, dượng ghẻ ních hết để con nhịn thèm.
 4. Cây không trồng nên lòng không tiếc, con không đẻ nên mẹ ghẻ không thương.
 5. Mấy đời sấm trước có mưa, mấy đời dì ghẻ lại ưa con chồng.
 6. Chim uyên ăn trái nhãn lồng, trách cho mấy kẻ lấy chồng bỏ con. Bữa ăn năm bảy món ngon, dượng ghẻ ních hết, để con nhịn thèm.
 7. Mẹ gà con vịt chit chiu, mấy đời dì ghẻ mà nâng niu con chồng.
 8. Mẹ ghẻ và con chồng có một cuộc đấu ngầm. Bởi giản đơn con là con vợ trước, thì thử hỏi mẹ làm sao thương cho được? Con giống như vật chướng muốn trừ đi.
 9. Chỉ có mẹ được nằm gối nằm giường. Chỉ con mẹ được cơm bưng nước rót, chỉ có con mẹ khi té đau mẹ xót, còn riêng con thiếu hẳn tiếng ngọt ngào.
 10. Cha già con mọn chơi vơi, gần đất xa trời con chịu mồ côi. Mồ côi tội lắm ai ơi, mẹ ghẻ cha ruột chịu lời đắng cay.Tổng hợp những câu nói hay về khác máu tanh lòng

Mong những chia sẻ trên đây mà Stardaily mang đến về chủ đề các câu nói hay về khác máu tanh lòng đã giúp bạn hiểu hơn về mối quan hệ, cách đối đã của những người không chung dòng máu nhưng phải sống chung trong một mái nhà như mẹ ghẻ con chồng, mẹ chồng nàng dâu,.. để từ đó có thể chiêm nghiệm thêm nhiều điều về các mối quan hệ trong cuộc sống, những cách đối đãi và yêu thương với những người xung quanh với nhau. Thường xuyên đón đọc nhiều bài viết thú vị khác của chúng tôi mang đến về các chủ đề đời sống, tình yêu, sức khỏe,.. trên trang Stardaily bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm