Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, chúng hỗ trợ giúp điều hòa, cân bằng tốt nhiều yếu tố tương sinh – tương khắc, âm dương trong cung mệnh của từng người. Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc và đang muốn tìm hiểu người mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu sắc gì thì bài viết sau đây Stardaily mang đến sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này nhanh chóng. Hãy bớt chút thời gian để tham khảo, đúc kết cho mình nhiều kiến thức hay về phong thủy để gia tăng may mắn, tài lộc giúp cuộc sống của mình trở nên hanh thông, tốt đẹp, vui vẻ hơn bạn nhé!

Tìm hiểu về mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành, 5 yếu tố cấu tạo nên sự sống của vạn vật thì không thể thiếu hành Mộc. Hành Mộc là đại diện đặc trưng cho cây cối, sự sống trên Trái Đất, chúng có tính chất phát triển và sinh trưởng trong tự nhiên. Mộc cũng tương ứng cho mùa xuân, khí ẩm, màu xanh tươi mát và còn là hình ảnh tượng trưng cho ý chí quyết tâm nỗ lực vươn lên không ngừng sinh trưởng và phát triển.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì

Đặc điểm của người mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc thường thuộc các năm sinh: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Mậu Thìn (1988, 1928), Nhâm Tý (1972, 2032), Qúy Mùi (1943, 2003), Kỷ Tỵ (1989, 1929), Kỷ Hợi (1959, 2019),  Canh Dần (1950, 2010), Canh Thân (1980, 2040), Qúy Sửu (1973, 2033), Tân Mão (1951, 2011), Mậu Tuất (1958, 2018).

Và cũng tương đồng như các bản mệnh khác, người mệnh Mộc cũng được chia thành nhiều nạp âm (tính chất mộc) như là:

 • Dương Liễu Mộc: Qúy Mùi, Nhâm Ngọ
 • Tùng Bách Mộc: Tân Mão, Canh Dần
 • Bình Địa Mộc: Kỷ Hợi, Mậu Tuất
 • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý, Qúy Sửu
 • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân, Tân Dậu
 • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì

Người mệnh Mộc là người sở hữu nét tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nhanh nhẹn và hòa đồng. Họ là kiểu người dám nghĩ dám làm. Họ có lối tư duy mạch lạc, đầu óc thông minh, nhạy bén. Những người mệnh Mộc thường nhận được nhiều thiện cảm từ những người xung quanh vì tính cách khôn ngoan, đáng tin cậy của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó họ cũng là những người thiếu tính kiên trì, cố chấp, dễ thay đổi và không dễ ổn định. Họ còn có tính chống đối, dễ gây mâu thuẫn và thường bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài.

Để giúp cho người mệnh Mộc có thể gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, phát huy tốt các ưu điểm trong tính cách và hạn chế bớt những nhược điểm của mình thì biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu sắc gì cũng là điều không nên bỏ qua.

Tương sinh – tương khắc dựa theo quy luật ngũ hành là gì?

Hãy cùng Stardaily tìm hiểu qua quy luật Tương sinh – Tương khắc dựa theo ngũ hành để biết được các nhóm màu tương sinh, tương khắc, tương hợp và chế khắc của mình để ứng dụng vào cuộc sống tốt nhất bạn nhé!

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành là kiểu quan hệ hỗ trợ, tác động giữa hành này với hành kia để giúp đỡ nhau phát triển:

 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cháy sinh lửa, khi cây cháy hết thì lửa cũng tắt dần đi
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt mọi vật trở thành tro bụi và đó cũng là cách đất được hình thành
 • Thổ sinh Kim: Các khoáng chất, kim loại sẽ được sinh ra bên trong lòng đất
 • Kim sinh Thủy: Kim loại khi được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định sẽ chuyển từ thể rắn trở thành thể lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Để cây cối, các sinh vật có thể sống được và phát triển được sẽ nhờ đến nước

Từ đó chúng ta có thể thấy được mệnh Mộc có tính tương sinh với mệnh Thủy, do đó với câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì thì bạn có thể cân nhắc chọn các màu ở hành Thủy.

08121620 quy luat chon mau ngu hanh

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành là kiểu quan hệ hành này tác động đến hành kia nhằm hạn chế, gây nên trở ngại để kìm hãm sự phát triển:

 • Thủy khắc Hỏa: Lửa cháy sẽ bị dập tắt bởi nguồn nước
 • Hỏa khắc Kim: Khi gặp lửa thì những kim loại sẽ chuyển từ rắn thành thể lỏng
 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể phá hủy, cắt được cây cối, các sinh vật
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối để sinh sôi phát triển được sẽ cần hút chất dinh dưỡng từ đất
 • Thổ khắc Thủy: Dòng chảy của nước sẽ bị mặt đất cản trở hướng đi

Hành Mộc khắc với hành Thổ và Kim nên bạn cần lưu ý hạn chế sử dụng màu sắc của 2 hành này!

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Chúng ta sẽ không thể bỏ qua các màu như xanh lục, đen, xanh dương,.. Đây đều là những màu sắc hợp với mệnh Mộc có thể giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc, hanh thông trong công việc, cuộc sống và tạo nên nhiều tiền tài, thịnh vượng cho người mệnh này.

 • Màu xanh dương: Chắc chắn là cái tên đầu tiên cần được nhắc đến để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì. Đây là màu sắc mang đến cảm giác yên bình, tạo được hình ảnh một không gian bao la rộng lớn, thanh bình, giản dị như là bầu trời hay biển cả. Chúng còn mang ý nghĩa là sự trung thành, trí tuệ, sự tự tin. Do đó các sắc độ của màu xanh dương khi được sử dụng cho người thuộc mệnh Mộc có thể hỗ trợ giúp con đường sự nghiệp, học vấn hanh thông phát triển, tài lộc nở rộ, trở nên thịnh vượng may mắn hơn trong cuộc sống.
 • Màu xanh lá cây (xanh lục): Chúng là màu sắc đại diện cho hành Mộc, mang đến ý nghĩa tượng trưng cho sự sống, sự sinh sôi và phát triển dồi dào, sung túc, đủ đầy. Ngoài ra còn thể hiện ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt, luôn khao khát vươn lên và cũng là biểu tượng cho tình yêu thương của con người dành cho nhau. Sử dụng các màu sắc xanh lá cây có thể giúp cho người mệnh Mộc hạn chế tình trạng bị bệnh tật hơn, thu hút về cho mình nhiều may mắn tiền bạc và phát triển rộng mở trên con đường công danh sự nghiệp. Đặc biệt còn giúp cho người mệnh Mộc có thể tránh được các rủi ro, tà khí có thể ảnh hưởng đến bản thân và những người trong gia đình.
 • Màu đen: Khi được hỏi người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì thì không thể không nhắc đến màu đen. Tuy chúng được biết đến là màu sắc đại diện cho những điều huyền bì, kỳ ảo. Nhưng lại mang một sức mạnh to lớn giúp tạo được cho gia chủ mệnh Mộc một sự bảo vệ, được an toàn.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì

Mệnh Mộc kỵ những màu sắc nào?

Chúng ta đã trả lời được câu hỏi người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì và sau đây là thông tin về các màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Mộc cần lưu ý khi sử dụng để hạn chế thu hút về những điều không may mắn, cản trở con đường thăng tiến, phát triển của mình trong cuộc sống.

 • Màu nâu đất, vàng sậm: Đây là các màu sắc đại diện cho hành Thổ (tương khắc với hành Mộc) nên khi người thuộc mệnh Mộc sử dụng có thể gây nên nhiều cản trở trong con đường công danh, sự nghiệp, dễ gặp các vận xui, điều không may trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một số đồ vật trong nhà mang những màu sắc này cũng không hẳn là xấu, nhưng cũng nên đặc biệt chú ý tránh dùng quá nhiều.
 • Màu trắng, bạc, xám: Các màu này là đại diện của hành Kim (khắc Mộc) nên thường mang năng lượng không tốt cho người thuộc mệnh Mộc. Khi sử dụng các màu sắc này có thể khiến cho tâm trạng của người thuộc mệnh Mộc dễ bị bí bách, xuống tinh thần hơn bình thường,..

Lưu ý khi lựa chọn đồ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Màu sơn nhà hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn các màu sắc liên quan đến sắc xanh (xanh lục, xanh dương) cho không gian nhà ở của mình để mang đến sự ôn hòa, dễ chịu, cảm giác thư thái và giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc cho mình cùng các thành viên trong nhà. Từ không gian trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,.. đều có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp vừa nâng cao phong thủy vừa giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ hơn.

Đồ nội thất cho ngôi nhà người thuộc mệnh Mộc

Ngoài việc kết hợp sử dụng các đồ nội thất liên quan đến sắc xanh, đen cho ngôi nhà thì bạn cũng cần sử dụng nhiều vật liệu từ thiên nhiên như là tre, mây, gỗ, giấy,.. cũng rất phù hợp cho bản mệnh của mình. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng đồ liên quan đến yếu tố Thủy như là bể cá, bể thủy sinh để đem đến bình an cho gia đình.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì

Mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn mua xe?

Người thuộc mệnh Mộc khi mua xe thì nên lựa chọn những chiếc xe có các màu như là đen, xanh dương, xanh tím,.. để sử dụng cho mình nhằm giúp thu hút nhiều sự bình an, phúc lộc, may mắn. Những màu sắc này cũng cực kỳ thẩm mỹ khi giúp toát được vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ, hiện đại cho chủ nhân

Các màu như trắng, xám, bạc, vàng kim không phù hợp với người mệnh Mộc do đó nên hạn chế mua xe màu này!

Màu vòng tay phong thủy hợp với mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì khi chọn mua vòng tay đá phong thủy? Bạn có thể lựa chọn mua sử dụng các loại đá thạch anh có màu xanh biển, xanh lục, xanh da trời, đen,.. để sử dụng cho mình nhằm nâng cao sức khỏe, giảm lo lắng, thu hút về nhiều may mắn, điều tốt lành. Tránh sử dụng các màu thạch anh thuộc kim như là màu trắng vì sẽ ảnh hưởng đến mệnh Mộc.

Cách phối màu sắc trang phục hợp cho người thuộc mệnh Mộc

Để mang đến may mắn cho người mệnh Mộc có thể thường xuyên sử dụng các tone quần áo thuộc các màu như xanh dương, xanh đen, xanh tím than, đen,.. Biết cách phối phù hợp cũng sẽ vừa giúp bạn trông thời trang, tạo được ấn tượng với mọi người xung quanh và vừa thu hút đến cho mình nhiều tài lộc, niềm vui, may mắn nữa.

Mua túi xách, ví tiền màu gì cho người mệnh Mộc?

Túi xách, ví tiền là những thứ giúp con người giữ gìn tài sản vật chất nên biết cách lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh cũng là điều có thể mang đến nhiều may mắn, phú quý, giàu sang cho chủ sở hữu. Các màu sắc túi xách, ví tiền hợp với người thuộc mệnh Mộc không thể bỏ qua như là xanh lục, xanh dương, tím, đen,..

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì

Đồng hồ màu gì hợp phong thủy mệnh Mộc?

Người thuộc mệnh Mộc hợp màu gì khi mua đồng hồ? Đó chính là những màu sắc như là đen, xanh dương,.. Bởi vì chúng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, đời sống tốt cho người thuộc mệnh Mộc, để cuộc sống của họ trở nên bền vững, tốt đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Top những màu tóc nhuộm lâu phai thời thượng, hot nhất hiện nay

Những thông tin chia sẻ Stardaily mang đến hôm nay chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc liên quan đến việc mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ với màu gì. Hãy cẩn thận trong việc sử dụng màu sắc từ các vật nhỏ cho đến lớn để giúp mang đến cho bản thân, gia đình nhiều may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào và tránh được các vận xui có thể xảy đến ngoài ý muốn một cách tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn thành công, đừng quên đón đọc nhiều bài chia sẻ thú vị và bổ ích khác của chúng tôi để có thêm cho mình những thông tin hay về phong thủy, gia đình, cuộc sống!

Rate this post

Bạn đang quan tâm