Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Ngày nay ăn uống đối với mọi người không chỉ dừng lại ở việc ăn ngon, sạch mà còn phải đẹp mắt và độc đáo nữa. Hôm nay hãy cùng với Stardaily điểm qua các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực cực kỳ ấn tượng hiện nay trong bài viết sau đây.

Bánh sushi

Đầu tiên trong danh sách tìm hiểu về các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực hôm nay mà Stardaily muốn chia sẻ đến bạn đó chính là món bánh sushi. Món bánh đặc biệt này còn có thể được gọi là bánh sừng bò California. Được tạo nên tại một nhà hàng bánh nằm ở công viên Highland pack, California, Mỹ. Món bánh là sự kết hợp giữa bánh mì sừng bò Pháp và sushi của Nhật trông vô cùng lạ mắt.

Bánh kem xù xì – Một trong các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực

Nếu như những chiếc bánh kem phủ đầy socola hay tràn ngập mứt trái cây đã quá đỗi quen thuộc thì những chiếc bánh kem xù xì được lấy ý tưởng từ các tấm thảm lông sẽ khiến bạn thích thú vì hình ảnh của chúng mang lại.

Alana Jones-Mann được biết đến là một một nghệ sĩ, một người thợ làm bánh ở Los Angeles. Đây chính là người đã cho ra đời những tác phẩm bánh kem xù xì với hy vọng có thể tạo ra một điều gì đó thật “phá cách” so với những chiếc bánh kem thông thường làm từ kẹo ngọt hay trái cây.

Để những chiếc bánh kem xù xì này cho cảm giác chân thật nhất thì người nghệ nhân đã phải sử dụng những túi bắt kem để tạo hình từng “sợi lông” một, nhằm mang đến hiệu ứng lông xù mềm mại, kích thích thị giác của các thực khách.

Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Bánh mì khổng lồ An Giang

Tiếp theo trong danh sách các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực hôm nay đó chính là bánh mì khổng lồ An Giang. Cụ thể vào năm 2018, trang tin Bright Side (Mỹ) đã xếp hạng món bánh mì khổng lồ An Giang trở thành 1 trong 15 món ăn kỳ lạ nhất thế giới. Món bánh mì khổng lồ này có chiều dài từ 1m – 1,2m, nặng từ 2.5kg – 3.5kg.

Để có được những chiếc bánh mì nóng giòn, thơm phức với kích thước khổng lồ gấp nhiều lần những chiếc bánh mì thông thường này thì bánh sẽ phải được nướng trong thời gian khoảng từ 45 – 60 phút với rất nhiều sự tỉ mẩn từ các người thợ làm bánh. Từ canh lửa, canh mức nhiệt sao cho chính xác, lật trở bánh luôn tay để bánh có thể chín, nở đều. Bánh mì An Giang độc đáo kể từ khi xuất hiện đã gây sốt đến cộng đồng mạng tại nước ta, rất nhiều người tìm đến để tham quan và mua về, bánh có giá bán khoảng 50k một chiếc.

Bánh mì thanh long – Ý tưởng sáng tạo về ẩm thực thời Covid

Vào giai đoạn đầu năm 2020, khi các tỉnh miền Tây nước ta rơi vào cảnh được mùa nhưng mất giá với các loại hoa quả như là dưa hấu, thanh long,…Một phần chính là do đại dịch Covid-19 khiến cho biên giới Trung Quốc đóng cửa, làm xuất khẩu bị đình trệ.

Trước tình hình đó thì ông Kao Siêu Lực – người đã sáng lập nên chuỗi cửa hàng ABC Bakery đã nghĩ ra ý tưởng lấy thanh long đỏ để làm bánh mì. Những chiếc bánh mì khi mới ra lò sẽ có màu hồng tím và cả hạt thanh long đen như hạt vừng trông vô cùng độc đáo và mới lạ. Đây vừa là hành động đầy tính nhân văn để giúp đỡ đồng bào giữa mùa dịch Covid khó khăn nhưng đồng thời cũng giúp doanh nghiệp có được một món bánh mì gây sốt tại Việt Nam và trên thế giới.

Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Thịt chay có vị thịt

Bạn có tin vào việc làm ra một chiếc hamburger thịt nhưng lại không sử dụng thịt hay không? Hãng thực phẩm Impossible Food lại làm được điều không tưởng này. Thịt giả chay đã dần trở thành xu hướng từ nhiều năm trước với việc tận dụng các nguyên liệu như là đậu hũ, rau củ hay nhiều loại thực phẩm, phụ gia khác để làm ra những sản phẩm giả mặn đã cũ xì rồi. Nhưng hiện người ta vẫn phát cuồng vì món “thịt” của thương hiệu Impossible Food mang đến. Đây là một ý tưởng sáng tạo về ẩm thực vô cùng độc đáo gây thích thú cho tất cả mọi người.

Không chỉ có bề ngoài và hương vị giống với thịt thật mà món thịt “bất khả thi” này còn giống với thịt bò thật đến cả hàm lượng dinh dưỡng. Thịt bò Impossible có hàm lượng protein, chất sắt hay số calorie tương tự như là thịt bò thật. Tuy nhiên sẽ có ít chất béo hơn (thay vào đó sẽ là chất béo bão hoà đến từ dầu dừa) và hoàn toàn không có chứa cholesterol.

Kem cho người ăn chay – Top những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo

Một ý tưởng sáng tạo về ẩm thực khác dành cho người ăn chay cũng được hưởng ứng không kém đó chính là những que kem thuần chay, không dùng sữa động vật mà làm hoàn toàn từ sữa thực vật (các loại hạt như đậu nành, óc chó, hạnh nhân, yến mạch,…) và các thành phần trái cây, bơ thực vật, đậu phụ,…

Đây là món ăn rất thích hợp cho những người không thể dung nạp được lactose có trong sữa động vật. Đồng thời trong thành phần cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng và các vitamin, ít calo, đường và chất béo hơn.

Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Cà phê trong suốt

Anh em David Nagy và Adam Nagy (người gốc Slovakia) đã phát minh thành công loại cà phê trong suốt như nước lọc với tên gọi là CLR CFF (clear coffee). Được biết, cả 2 anh em đều là người có sở thích uống cafe lâu năm. Tuy nhiên lại rất ghét tác dụng phụ gây xỉn màu răng do uống cà phê mang lại. Chính vì vậy họ đã dành thời gian để sáng chế ra công thức làm nên cà phê trong suốt này.

Đây hoàn toàn là cà phê thật chứ không phải một “trò lừa đảo hương vị” bằng các chất hóa học nhân tạo để tạo nên.

Bánh mochi giọt nước

Một ý tưởng sáng tạo về ẩm thực đến từ Nhật Bản với thiết kế long lanh trông giống như giọt nước tuy nhiên đây lại là loại mochi độc đáo tạo cảm giác thanh mát cho người thưởng thức. Món ăn này có rất nhiều biến tấu bằng cách cho vào bên trong một bông hoa anh đào hay các loại hoa quả đặc trưng của văn hóa Nhật Bản để nhằm tăng tính thẩm mỹ hơn.

Những ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo nhất hiện nay

Xem thêm: Điểm qua 15 quán cà phê đẹp ở Sài Gòn HOT nhất hiện nay

Trên đây là tổng quan các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực ấn tượng mà Stardaily muốn chia sẻ cho các bạn, hi vọng qua đó đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Sáng tạo không chỉ dừng lại ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào mà tất cả đều có thể đến từ cuộc sống quanh ta, nhất là từ ẩm thực.

Rate this post

Bạn đang quan tâm