Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết người thuộc mệnh Thổ hợp màu gì nhất để sử dụng trong cuộc sống, công việc, nhà cửa,..để từ đó giúp mình có thể thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng, sự hanh thông trong mọi việc. Bài viết Stardaily chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình câu trả lời, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành thì 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chính là những yếu tố giúp chi phối cuộc sống. Trong đó hành Thổ tượng trưng cho đất, môi trường có tính nuôi dưỡng và giúp cây cối vạn vật có thể sinh sôi phát triển được.

Những người thuộc mệnh Thổ sẽ nằm trong các năm sinh sau:

Tân Sửu (1961, 2021), Mậu Dần (1938, 1998), Canh Ngọ (1990, 1930), Mậu Thân (1968, 2028), Kỷ Mão (1939, 1999), Tân Mùi (1991, 1931), Kỷ Dậu (1969, 2029), Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037), Bính Thìn (1976, 2036).

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào

Đặc điểm của những người thuộc mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ sẽ có cho mình những đặc điểm chung như là:

Họ là những người sở hữu tính cách ôn hòa, chan chứa tình yêu thương với mọi người xung quanh, thường thích ở những nơi vui vẻ, náo nhiệt hơn là ở những nơi quá yên tĩnh một mình. Những người mệnh Thổ cũng là mẫu người có tính khiêm tốn, họ sống lý trí thực tế và có nội tâm vững vàng. Không phải là kiểu người có thể bị chi phối bởi những vấn đề bên ngoài.

Vì bản tính khá khiêm nhường, không thích phô trương do đó nên những người thuộc mệnh Thổ không được nhiều người chú ý đến trong những lần gặp đầu tiên, tuy nhiên đối với những ai đã tiếp xúc qua với họ thì lại đánh giá rất cao

Họ cũng là người luôn chú ý cẩn trọng, soi xét kỹ lưỡng mọi việc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nhưng bên cạnh đó cũng là người thiếu quyết đoán do đó thường dễ bỏ qua những cơ hội tốt đến với mình. Người mệnh Thổ cũng khá cứng nhắc, thiếu đi tính sáng tạo và nghệ thuật trong công việc nên thường sẽ không thích các công việc quá mới mẻ, đòi hỏi yếu tố sáng tạo trong đó.

Vậy người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Cùng tìm hiểu trong các phần tiếp theo bên dưới đây nhé!

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc dựa theo ngũ hành

Trước khi chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu chi tiết về việc người mệnh Thổ hợp màu gì nhất, cần kỵ những màu sắc nào thì hãy cùng Stardaily lưu ý đến quy luật màu sắc tuân theo ngũ hành để biết màu tương sinh, tương khắc, tương hợp, chế khắc là những nhóm màu như thế nào nhé!

 • Màu tương sinh: Đây là những màu sắc đại diện cho mệnh sinh ra nó. Ví dụ như màu tương sinh của mệnh Thổ chính là nhóm màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa. Những màu sắc này giúp những người mệnh Thổ cân bằng được yếu tố phong thủy, thúc đẩy cho công việc, cuộc sống của họ được hanh thông, phát triển tốt hơn.
 • Màu tương hợp: Đây là những màu đại diện cho mệnh đó, những màu sắc này sẽ có độ phù hợp xếp sau các màu sắc tương sinh. Khi sử dụng nhóm màu sắc này người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn trong các vấn đề cuộc sống của mình.
 • Màu tương khắc: Đây là những màu mang tính khắc chế, được xem là màu kỵ nhất. Nguyên nhân là do chúng sẽ làm kìm hãm, tiết chế đi sự may mắn trong cuộc sống và thậm chí là có thể mang đến những điều xui xẻo cho người mệnh Thổ
 • Màu chế khắc: Đây là nhóm màu bị bạn chế ngự, tuy chúng không mang đến cho người thộc mệnh Thổ nhiều điềm xui như là các màu ở nhóm tương khắc. Nhưng chúng cũng không giúp mang đến may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào

Người thuộc mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Sau đây là những màu sắc phù hợp mà người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn sử dụng cho mình, là những màu sắc trả lời cho câu hỏi bạn đang thắc mắc “Người thuộc mệnh Thổ hợp màu gì”.

Dựa theo quy luật tương sinh ngũ hành, Hỏa sinh Thổ vì thể nên mệnh Thổ sẽ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi yếu tố mệnh Hỏa. Vì thế, những màu sắc của mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp cho những người thuộc mệnh Thổ. Điển hình như là màu đỏ, tím, cam, hồng, vàng, nâu đất. Ý nghĩa chi tiết của những màu sắc này đó chính là:

 • Màu đỏ: Là màu thuộc nhóm tương sinh với người mệnh Thổ, chúng tượng trưng cho sự may mắn tài lộc dồi dào. Do đó người mệnh Thổ nên chú ý ưu tiên lựa chọn màu sắc này trong đồ dùng, quần áo, trang sức của mình nhé. Tuy nhiên tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn, bạn có thể phối cùng các tone màu khác của sắc đỏ.
 • Màu hồng: Đây cũng là màu thuộc nhóm màu tương sinh với người mệnh Thổ, chúng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, may mắn cho người mệnh này. Chúng giúp cuộc sống của người mệnh Thổ cân bằng tốt giữa yếu tố lý trí, thực tế với các điều mộng mơ, thi vị mang đến góc nhìn lung linh, tươi đẹp hơn cho họ
 • Màu vàng: Mệnh Thổ hợp màu gì? Được biết là màu sắc có thể mang đến được cho những người mệnh Thổ nguồn năng lượng may mắn vô cùng dồi dào, chúng giúp người mệnh Thổ phát huy tốt các ưu điểm của mình và thúc đẩy tinh thần, nâng cao khả năng sáng tạo của họ. Các sắc độ vàng khác nhau sẽ mang đế những nguồn năng lượng khác nhau từ hứng khởi, sự thoải mái,..
 • Màu nâu: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, chúng mang lại may mắn cho cuộc sống của những người thuộc mệnh này. Đặc biệt tạo được sự vững vàng, mạnh mẽ cho họ, tạo cảm giác an toàn, được bảo vệ che chở cho người mệnh Thổ.
 • Màu tím: Là màu sắc giúp cho những người thuộc mệnh Thổ có thể suy nghĩ được sáng suốt hơn, thấu đáo trong các quyết định quan trọng của mình. Chúng cũng là màu sắc mang đến sự may mắn cho các mối quan hệ của người thuộc mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào

Người mệnh Thổ kỵ màu sắc nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì thì nhiều người cũng thắc mắc không biết mệnh Thổ sẽ kỵ với những màu sắc như thế nào để giúp tránh được tốt những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ với họ trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ. Về tương khắc trong ngũ hành thì, mệnh Mộc khắc Thổ. Mà trong đó các màu của hành Mộc nổi bật là đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Vì vậy nên những người thuộc mệnh Thổ sẽ kỵ các màu trên. Đặc biệt là màu xanh lá cây của mệnh Mộc, vì theo quan niệm thì cây sống trên đất và sẽ dần hút hết các chất dinh dưỡng có trong đất khiến cho đất suy kiệt. Do đó nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây thì người mệnh Thổ sẽ bị suy yếu đi từ sức khỏe, kinh tế tài chính, tình cảm theo thời gian.

Cách chọn lựa mua đồ phù hợp cho người mệnh Thổ

Biết mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ những màu sắc gì thì sau đây Stardaily sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn mua đồ đạc, thiết kế không gian nhà ở sao cho phù hợp nhất với người mệnh Thổ:

Không gian nhà ở người mệnh Thổ phù hợp với màu sắc nào?

Ngôi nhà có năng lượng tốt, phù hợp với người mệnh Thổ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển, thịnh vượng trong mọi mặt cuộc sống của người thuộc mệnh này.

 • Màu sắc tường: Người mệnh Thổ hợp màu gì để sơn tường? Câu trả lời chính là những màu sắc như tím, hồng, cam, vàng, nâu, đỏ,.. Nổi bật nhất là vàng nhạt và cam nhạt – chúng được rất nhiều người mệnh Thổ ưu tiên lựa chọn để thu hút tài lộc, bình yên, thịnh vượng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Màu sắc phòng khách: Bạn có thể chọn những màu như nâu, vầng đất, vàng để làm màu sắc đại diện cho phòng khách của ngôi nhà mình. Chúng là các màu sắc may mắn, mang lại quyền lực và sức mạnh cho người thuộc mệnh Thổ. Những màu thuộc hành Hỏa mang sắc nóng, chói thì có thể sử dụng để làm các vật trang trí, những chi tiết điểm nhấn trong phòng khách
 • Màu sắc phòng bếp: Màu sắc chính sử dụng cho phòng bếp bạn có thể lựa chọn như là vàng, sau đó là tím, hồng, đỏ. Ngoài ra cũng có thể dùng vàng nhạt, cam nhật, trắng cũng rất phù hợp
 • Màu sắc phòng ngủ: Các sắc vàng, nâu sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thổ sử dụng làm màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ của mình, chúng tạo cảm giác ấm cúng và tạo được nguồn năng lượng tốt cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào

Người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn mua xe màu gì?

Người mệnh Thổ rất hợp với những màu như nâu, đỏ, hồng, cam, tím,.. Sử dụng làm màu xe sẽ mang đến vận khí, may mắn cho người thuộc mệnh này. Tuy nhiên những màu sắc quá sặc sở sẽ không quá thông dụng tại nước ta, rất dễ rớt giá. Do đó nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua xe.

Đồng hồ cho người mệnh Thổ hợp màu gì?

Với các bạn nữ có thể cân nhắc chọn các màu sắc sặc sỡ như là vàng, tím, cam, đỏ,.. để làm màu sắc đồng hồ tốt cho phong thủy của mình, Còn với các bạn nam mệnh Thổ có thể chọn đồng hồ nâu thay vì màu đen để giúp mang đến cho mình nhiều tài lộc, may mắn, ổn định hơn trong công việc, cuộc sống.

Mua vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh chú trọng kiểu dáng thì màu sắc của vòng tay phong thủy như thế nào cũng là điều được mọi người quan tâm khi muốn đeo vòng tay phong thủy hỗ trợ cho mình. Các màu sắc như đỏ, hồng, vàng,.. có trong đá phong thủy rất hợp cho người thuộc mệnh Thổ gồm: đá thạch anh tóc vàng, đá chu sa đỏ, đá thạch anh đỏ, đá thạch anh mắt hổ vàng, đá thạch anh hồng,..

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu sắc nào

Chọn mua túi xách, ví cho người thuộc mệnh Thổ

Đây là nơi giúp giữ các tài sản, kinh tế của con người nên chọn được màu túi xách, ví hợp phong thủy để tăng tài lộc, thịnh vượng cũng là điều người mệnh Thổ nên quan tâm đến. Người thuộc mệnh Thổ nên cân nhắc chọn lựa những màu sắc như đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng,..

>>> Xem thêm: Người thuộc mệnh Kim hợp màu gì nhất và kỵ với màu gì?

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết bên trên đã giúp bạn có đầy đủ thông tin cho mình, trả lời được cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ với những màu sắc như thế nào. Từ đó biết được cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc vào đời sống, mang đến sự cân bằng hài hòa cho bản thân để thu hút nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi.

Rate this post

Bạn đang quan tâm