Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc?

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy được nhiều người chú ý đến với hi vọng giúp bản thân có thêm nhiều may mắn, đón được tài lộc và thịnh vượng. Tiếp nối các bài viết chủ đề chọn màu phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi thì hôm nay Stardaily sẽ giúp bạn có thêm thông tin liên quan đến chọn màu sắc phù hợp với tuổi của mình để ứng dụng trong đời sống. Cụ thể người tuổi Ngọ hợp màu gì để lựa chọn thu hút thêm may mắn, tài lộc cho mình đồng thời tránh được các màu kỵ nhằm loại bỏ điều xui xẻo ra khỏi cuộc sống.

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi con ngựa, là một con giáp nằm trong 12 con giáp. Mang hình ảnh những chú ngựa thong dong, yêu thích tự do, được hòa mình cùng thiên nhiên cây cỏ muôn loài và có cho mình một cuộc sống hoang dã. Do đó nên tính cách của người thuộc tuổi Ngọ cũng rất năng động, nhiệt tình, thích khám phá những điều mới mẻ và thích cảm giác tụ tập đông người.

Trông người tuổi Ngọ luôn vui vẻ yêu đời và mang đến cảm giác vô cùng tích cực cho mọi người xung quanh. Đây là những người nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người vì tính chân thật, năng lượng lạc quan tươi mới mà họ mang đến.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Dựa theo năm sinh thì người tuổi Ngọ cũng sẽ được chia thành 5 cung mệnh:

 • Kim: 1954, 2014 – Giáp Ngọ
 • Mộc: 1942, 2002 – Nhâm Ngọ
 • Thủy: 1966, 2026 – Bính Ngọ
 • Hỏa: 1978, 2028 – Mậu Ngọ
 • Thổ: 1930, 1990 – Canh Ngọ

Để có thể biết được người tuổi Ngọ hợp màu nào, kỵ màu nào thì chúng ta sẽ cần dựa vào 5 cung mệnh trên để phân tích.

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất để tăng may mắn, tài lộc cho mình?

Tuổi Giáp Ngọ

Người thuộc tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, do đó họ rất hợp với những màu sắc như là trắng bạc, vàng, nâu. Cụ thể:

 • Màu vàng: Là màu sắc không thể bỏ qua khi được hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì khi thuộc mệnh Kim. Chúng giúp người tuổi  Giáp Ngọ có được niềm vui, giữ tinh thần thoải mái và luôn tươi mới trong mọi vấn đề của cuộc sống
 • Màu trắng: Màu sắc này chính là bản mệnh của người thuộc mạng Kim. Là màu sắc đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết, tươi mới với một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống giúp cho người tuổi Giáp Ngọ tập trung tinh thần tốt hơn khi làm việc hay học tập.
 • Màu nâu đất: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, rất phù hợp với những người thuộc tuổi Giáp Ngọ, mệnh Kim. Khi sử dụng màu sắc này trong cuộc sống có thể giúp người Giáp Ngọ cảm thấy tinh thần được tư thái, công việc suôn sẻ và hanh thông hơn.

Nguyên nhân vì mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim do đó nên người thuộc tuổi Giáp Ngọ sẽ không nên sử dụng những màu sắc của hành Hỏa như là đỏ, hồng, tím, cam,.. Nếu lựa chọn sử dụng nhiều màu sắc ở hành Hỏa thì người tuổi Giáp Ngọ sẽ dễ gặp trắc trở, giảm may mắn trong nhiều yếu tố đời sống và có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mình.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Ngọ hợp màu gì khi mang mệnh Thủy? Đó chính là những người ở tuổi Bính Ngọ. Họ sẽ thích hợp sử dụng những màu sắc tương sinh của mệnh Thủy như là đen, trắng, bạc, xanh dương. Cụ thể:

 • Màu đen: Khi sử dụng màu hợp mệnh Thủy này sẽ giúp cho người tuổi Bính Ngọ cảm thấy được bảo vệ an toàn trước mọi việc, tạo dựng được cho mình sự an tâm, tự tin hơn
 • Màu trắng: Đây là màu sắc giúp người thuộc tuổi Bính Ngọ có thể gia tăng được sự may mắn và thông minh, sáng suốt cho bản thân nhất là trong công việc, hay trước các quyết định trọng đại.
 • Màu xanh dương: Sử dụng màu xanh dương giúp mang đến cho người tuổi Bính Ngọ nhiều may mắn, tài lộc hơn trong đời sống của mình. Là màu sắc không thể bỏ qua khi được hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì trong bài viết này.

2 nhóm màu mệnh Hỏa và mệnh Thổ là những màu sắc kỵ của người thuộc tuổi Bính Ngọ theo quy luật ngũ hành. Do đó cần tránh sử dụng quá nhiều các màu sắc như cam, tím, đỏ, hồng, vàng, nâu.

Tuổi Mậu Ngọ

Người thuộc tuổi Mậu Ngọ có bản mệnh Hỏa trong ngũ hành do đó sẽ thích hợp sử dụng nhiểu màu sắc như đỏ, tím, cam, xanh lá cây. Cụ thể:

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc rất hợp với mệnh Hỏa. Do đó nên khi lựa chọn sử dụng cho người tuổi Mậu Ngọ sẽ giúp họ cảm thấy tâm hồn được an yên, thư thái hơn trước cuộc sống
 • Màu đỏ: Màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa này là màu sắc mà người thuộc tuổi Mậu Ngọ không thể bỏ qua.
 • Màu tím, cam: Màu sắc này thuộc hành Hỏa, chúng giúp mang lại cho người tuổi Mậu Ngọ thêm nhiều sức sống tươi vui, phấn khởi và cũng đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo.

Những màu sắc như xám, đen, xanh dương không phù hợp cho người tuổi Mậu Ngọ vì Thủy khắc Hỏa.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Tuổi Canh Ngọ

Tuổi Ngọ hợp màu gì khi thuộc mệnh Thổ? Có thể nói những màu sắc như cam tím, đỏ, nâu, vàng rất hợp với người tuổi Canh Ngọ. Cụ thể:

 • Màu đỏ, cam, tím: Những màu sắc này là các màu thuộc hành Hỏa, rất phù hợp với người thuộc mệnh Thổ mang tính tương hợp
 • Màu vàng: Khi sử dụng màu sắc này sẽ mang đến một cảm giác ấm áp, giúp cho những người thuộc tuổi Canh Ngọ cảm thấy thoải mái hơn, đầu óc linh hoạt hơn
 • Màu nâu: Màu sắc này mang lại một cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm hơn cho những người tuổi Canh Ngọ.

Các màu sắc đại diện cho hành Mộc như là xanh lá cây, xanh da trời đều có tính kỵ với người hành Thổ do đó nên người tuổi Canh Ngọ cần lưu ý những màu sắc này.

Tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với những màu sắc như thế nào? Vì là mệnh Mộc nên họ khá phù hợp với những màu sắc như xanh dương, xanh lá cây, đen. Cụ thể:

 • Màu đen: Màu sắc thuộc mệnh Thủy này có tính tương sinh với hành Mộc do đó rất thích hợp cho người tuổi Nhâm Ngọ sử dụng
 • Màu xanh dương: Màu sắc này mang lại cho người Nhâm Ngọ một cảm giác vững vàng và bình yên hơn trong cuộc sống, công việc
 • Màu xanh lá cây: Là màu tương hợp với những người thuộc mệnh Mộc, chúng giúp mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Nhâm Ngọ.

Bên cạnh đó người tuổi Nhâm Ngọ cũng nên chú ý, kỵ sử dụng các màu sắc như nâu đất, vàng nhạt, vàng sậm, trắng bạc bởi chúng thuộc màu sắc của hành Kim. Mà trong ngũ hành thì hành Kim khắc Mộc.

Chọn lựa màu sắc đồ vật hợp phong thủy người tuổi Ngọ

Khi bạn đã có cho mình câu trả lời về việc tuổi Ngọ hợp màu gì thì sau đây là một số lưu ý, hướng dẫn cách để bạn có thể lựa chọn được màu sắc đồ vật hợp phong thủy cho mình:

Người tuổi Ngọ phù hợp màu sơn nhà nào?

Cách để giúp mang lại niềm vui, sự thoải mái, an yên cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình thì không thể nào bỏ qua việc lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hợp mệnh. Tuổi Ngọ hợp màu gì để sử dụng sơn nhà mình? Tùy thuộc theo bản mệnh của người tuổi Ngọ như thế nào mà có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình, trong đó nên chọn sử dụng nhiều màu sắc có tính tương sinh và tránh sử dụng các màu tương khắc với bản mệnh.

Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Người tuổi Ngọ nên chọn màu sơn xe nào phù hợp?

Sở hữu một chiếc xe hợp mệnh cũng giúp bạn thu hút được cho mình nhiều may mắn, tiền bạc, sức khỏe, thành công hơn trong công việc, cuộc sống của mình. Vì vậy nên hiểu rõ và chọn được màu sắc hợp mệnh mình là điều cực kỳ cần thiết, ví dụ như: người tuổi Giáp Ngọ nên lực chọn mua xe có những màu sắc như là trắng, bạc, nâu, vàng. Còn với người thuộc tuổi Bính Ngọ thì nên chọn lựa mua xe có các màu sắc như đen, trắng bạc, xanh dương,…

Mua đồng hồ màu gì hợp phong thủy người tuổi Ngọ?

Chọn mua màu đồng hồ màu gì để hợp phong thủy với bản mệnh của mình là thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Trong đó, bạn nên lực chọn những màu đồng hồ có tính tương sinh với bản mệnh của mình và trong đó hạn chế chọn lựa mua những màu sắc đồng hồ tương khắc, kỵ với mình.

Ví dụ như người tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa trong ngũ hành do đó nên chọn lực những chiếc đồng hồ mang những màu sắc như đỏ, tím để giúp nâng cao sức khỏe, công việc của bạn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Tuổi Ngọ hợp màu gì khi mua vòng tay phong thủy?

Chọn màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh cũng giúp bạn thu hút được nhiều may mắn, thuận lợi cho mình. Ví dụ như người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên sẽ phù hợp với những chiếc vòng tay phong thủy mang những màu sắc như xanh dương, đen, trắng, bạc… Còn với người tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa sẽ phù hợp với những màu sắc vòng phong thủy như là đỏ, hồng, xanh lục, tím,…

Người tuổi Ngọ hợp màu gì để thu hút may mắn, tài lộc

Người tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào khác?

Vậy người tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào? Biết được những điều này sẽ giúp bạn có thêm thông tin, chọn người hợp tuổi làm ăn hợp tác kinh doanh. Cụ thể sẽ xem theo Tam hợp, Lục hợp:

 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Dần
 • Lục hợp: Nữ tuổi Ngọ – Nam tuổi Mùi
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Mùi

Vì vậy người tuổi Ngọ rất hợp với những người tuổi Dần, Tuất, Mùi. Bên cạnh đó xét theo tứ hành xung thì những người tuổi Ngọ sẽ kỵ với những tuổi như là Tý, Mão và Dậu

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Kỵ với những màu gì?

Mong qua bài viết chủ đề người tuổi Ngọ hợp màu gì mà Stardaily chia sẻ trên đây đã mang đến thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích để những bạn thuộc tuổi Ngọ có thể áp dụng cho bản thân, lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang phục và những đồ đạc, nhà cửa nhằm nâng cao may mắn, điềm lành cho mình hạn chế bớt các điềm xui, điều không may mắn ra khỏi cuộc sống. Đừng quên thường xuyên đón đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ bổ ích đa dạng chủ đề về đời sống, phong thủy, sức khỏe,..trên trang của chúng tôi bạn nhé!

Rate this post

Bạn đang quan tâm