Theo bạn thế nào là một loại yêu không đau? một tình yêu không buồn?

“Tình yêu là một giác quan mà khi yêu, người ta đánh mất tất cả các giác quan còn lại”. Đây là câu châm ngôn nổi tiếng về tình yêu, cũng thể hiện sự đa dạng cảm xúc của con người khi yêu. Suy nghĩ “cần có nhau” và “hết mình cho nhau” dễ khiến người ta dành hết tâm tư của mình để nghĩ về người còn lại, và khi mọi thứ không đi theo chiều hướng họ định sẵn, những cảm xúc tiêu cực dễ dàng nảy sinh. Có thể thấy, buồn bã, nóng giận, hồi hộp, căm phẫn, bi luỵ… là chuyện thường thấy trong những mối tình như thế này, gây ảnh hưởng tâm lý đến cả hai. Tuy vậy, vẫn có những cặp đôi biết cách giữ vững tình cảm sau nhiều năm bên nhau, hạn chế những cảm xúc quá bi luỵ đau khổ. Nói nôm na họ đã giữ vững một “tình yêu không đau”. Vậy tình yêu không đau là gì? làm cách nào để giữ lửa tình yêu theo năm tháng? Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Tình yêu là gì? thế nào là một loại yêu không đau?

Tình yêu là gì? thế nào là một loại yêu không đau?
Tình yêu là gì? thế nào là một loại yêu không đau?

Tình yêu là tình cảm vô cùng phức tạp. Con người đã cố gắng phân tích và định nghĩa yêu là cái gì nhưng tất cả chỉ là tương đối. Không có định nghĩa nào bao hàm được tất cả các trạng thái, mức độ hay các biến thể của tình yêu. Dưới đây là những định nghĩa phổ biến nhất:

Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng…dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

Tình yêu là cho ai đó sức mạnh để huỷ hoại bạn và bạn dành cho họ một sự tin tưởng tuyệt đối. Có một ranh giới rất mỏng manh giữa yêu và ghét – MyLittlePony.

Tình yêu là cảm giác tuyệt vời nhất, sâu sắc nhất, và không thể diễn tả được bằng lời dành cho một ai đó.

Tình yêu là một thứ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn đang yêu, bạn luôn muốn ở bên cạnh người đó, và khi không được ở bên cạnh, bạn luôn suy nghĩ về họ bởi vì bạn cần người đó và nếu không có họ cuộc sống của bạn sẽ không thể trọn vẹn.

Tình yêu là một loại tình cảm không vụ lợi, không có giới hạn hay không có điều kiện. Đó là khi bạn tin tưởng người khác bằng cả cuộc sống của mình và bạn sẽ sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho họ.

Khi yêu một ai đó, bạn không muốn gì hơn ngoài việc mong muốn họ hạnh phúc, bởi vì bạn đặt người yêu lên trên hết. Bạn không giấu giếm họ bất cứ điều gì và có thể nói bất cứ điều gì của bạn cho họ và ngược lại. Tình yêu có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì và hy sinh tất cả những điều tốt đẹp cho họ. Mọi thứ dường như tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn và tuyệt vời hơn khi bạn đang yêu. Nếu bạn tìm thấy nó, đừng để nó ra đi.”

Tình yêu là một cách tự nhiên để con người duy trì nòi giống – Ẩn danh.

Ham muốn chỉ đơn giản là muốn sở hữu cơ thể họ. Tình yêu là khát khao về tâm hồn họ – Militant Liberal

Những xúc cảm trong tình yêu – thế nào là một loại yêu không đau.

Những xúc cảm trong tình yêu - thế nào là một loại yêu không đau.
Những xúc cảm trong tình yêu – thế nào là một loại yêu không đau.

Bị thu hút: Khi bị thu hút bởi một người, bạn dễ dàng quên đi những mặt tiêu cực của người đó và chỉ quan tâm đến những đức tính tốt đẹp.

Cảm giác thích thú: Bạn cảm thấy vui vẻ, thích thú khi nhận được tin nhắn của người đó. Tuy không phải điều gì quá to tát nhưng có thể làm bạn vui vẻ lâng lâng cả ngày.

Ghen tuông, cuồng nhiệt: Ghen tuông khi yêu thường xuất phát từ nỗi sợ bị nửa kia bỏ rơi. Chính vì thế, bạn cố gắng bảo vệ tình yêu và kiểm soát từng hoạt động của nửa kia, đôi khi dẫn đến mệt mỏi và hiểu lầm lẫn nhau.

Bất lực: Đôi lúc cảm xúc mãnh liệt làm cho bạn cảm thấy bất lực. Khi mới yêu, bạn sẽ bị ám ảnh dẫn đến khó kiểm soát được lý trí.

Cảm thấy lo lắng: Nếu như mới yêu lần đầu, thậm chí là cả những mối tình sau, bạn có thể sẽ cảm thấy lo âu, suy nghĩ về việc mối tình này có đi đến kết cục tốt đẹp không, nửa kia có thật sự phù hợp với mình không? Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường trong tình yêu, thế nhưng nếu quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của cả hai.

Như thế nào là một loại yêu không đau? Làm cách nào để giữ vững tình yêu đẹp?

Như thế nào là một loại yêu không đau? Làm cách nào để giữ vững tình yêu đẹp?
Như thế nào là một loại yêu không đau? Làm cách nào để giữ vững tình yêu đẹp?

Như bạn có thể thấy, những cảm xúc tiêu cực là thứ rất dễ nảy sinh trong thời gian yêu đương. Nếu chỉ là một chút thì sẽ tăng thêm khoái cảm trong tình yêu, nhưng nếu quá nhiều sẽ gây tổn hại đến tinh thần của cả hai phía, gây nghi hoặc lẫn nhau và dẫn đến sự kết thúc của tình yêu. Trong nhiều trường hợp, phái nữ một khi đã rung động vì ai thì sẽ hết lòng hết dạ tôn sùng tình yêu, nên muôn đời nhận về sự tổn thương không gì hàn gắn nổi. Ôm khư khư bóng hình người cũ để rồi tự dày vò bản thân, nhiều người phải mất một quãng thời gian dài mới có thể vượt qua bóng ma tâm lý đó. Để giúp các bạn hiểu hơn, dưới đây là những cách hiệu quả nhằm yêu mà không bi luỵ, cùng nửa kia trải qua quãng thời gian tươi đẹp của cuộc đời.

1: Chỉ đơn giản là yêu

Có nhiều cặp đôi khi yêu đương thì quan tâm tới rất nhiều thứ để giữ vững tình yêu, nhưng lại quên mất một yếu tố quan trọng nhất chính là “yêu”. Thật vậy, trong tình yêu, đừng bao giờ quên đi những hành động thể hiện tình yêu của mình bạn nhé, cũng đừng ngại ngùng mà không dám thể hiện nhé. Đừng quên những cái ôm nhau thật chặt, đừng quên tặng nhau những nụ hôn lên trán, lên má, lên mắt, lên môi và đừng quên cười cùng nhau…Quan trọng là, đừng quên yêu nhau bạn nhé. Hãy yêu thôi, nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ hành động miễn cưỡng trong tình yêu, vì tình yêu không có sự miễn cưỡng. 

2: Đừng để những lời nói dối thành thói quen

Nhiều bạn tưởng rằng những lời nói dối sẽ giúp tình yêu thêm mượt mà và có nhiều cung bậc cảm xúc, tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về lâu dài. Khi nửa kia phát hiện ra, họ sẽ cảm thấy mơ hồ, bị lừa dối, làm giảm đi rất nhiều sự tin tưởng nhau. Chính sự không tin tưởng này sẽ dẫn đến hiểu lầm, cãi vã mặc dù ban đầu xuất phát từ tình cảm chân thành.

3: Như thế nào là một loại yêu không đau – Duy trì sự thân mật và gần gũi

Sự thân mật là yếu tố then chốt trong tình yêu, bao gồm cả thân mật về tinh thần và thân mật ở thể xác. Hoà hợp nhau về mặt tình dục sẽ đóng vai trò là sợi dây gắn kết hai người, giúp cả hai gắn bó hơn trong suy nghĩ và tìm được tiếng nói chung.

4: Luôn tìm cách hâm nóng và đổi mới tình yêu

Thế nào là một loại yêu không đau - Luôn tìm cách hâm nóng và đổi mới tình yêu
Thế nào là một loại yêu không đau – Luôn tìm cách hâm nóng và đổi mới tình yêu

Khi yêu đương lâu năm, đặc biệt là khi đã kết hôn,nhiều cặp đôi thường e ngại trong việc đổi mới bản thân, khiến cả hai đều mất hứng thú với người còn lại. Một mối quan hệ không có sự đổi mới và duy trì sự nồng nhiệt thì khó có thể duy trì được lâu dài. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo bất ngờ cho chàng bằng sự thay đổi về ngoại hình của bạn, đi du lịch chỉ hai người với một không gian lãng mạn, thi thoảng đi công tác xa lâu ngay, cũng có thể là đi làm về cầm bó hoa hồng trên tay thì thầm vào tai bà xã của bạn những lời yêu thương hay đơn giản là cùng người mình yêu thương san sẻ công việc bếp núc, chăm con. Những hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại giúp tình yêu của hai bạn ngày càng mặn nồng hơn đấy

5: Quan tâm nhưng không kiểm soát

Nhiều người khi yêu thường hay lo lắng về suy nghĩ của nửa kia với mình, thường hay đặt ra những câu hỏi như :người kia có nghĩ đến mình không, có nhớ về mình không?, thậm chí kiểm soát thời gian biểu của người còn lại. Hãy nhớ rằng niềm tin chính là thước đo trong tình yêu, bạn đừng lo lắng người yêu của bạn nếu “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ vì những cám giỗ xung quanh, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản được. Thay vào đó bạn hãy cho người mình yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng tạo sự thoải mái, vun đắp cho mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn.

6: Thế nào là một loại yêu không đau – Mở lòng và chia sẻ cảm xúc

Nhiều cô gái quá nhạy cảm và có rất nhiều cảm xúc chất chứa trong lòng, tuy nhiên thường ngại khi bày tỏ cảm xúc mà vẫn muốn bạn trai phải hiểu tường tận cảm xúc của mình. Hãy nhớ rằng, không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác, đòi hỏi đối phương phải hiểu từng suy nghĩ của mình sẽ dễ gây mệt mỏi, căng thẳng cho nửa kia. Hãy học cách bỏ qua cho nhau những điều có thể và sẵn sàng giải bày những điều mình băn khoăn, những tâm sự thầm kín cho người yêu hiểu.

7: Luôn lắng nghe và tạo không gian riêng cho nhau

Thế nào là một loại yêu không đau - Luôn lắng nghe và tạo không gian riêng cho nhau
Thế nào là một loại yêu không đau – Luôn lắng nghe và tạo không gian riêng cho nhau

Khi cãi vã, đừng cố gắng hơn thua và khẳng định mình đúng mà hãy dành thời gian để kiên nhẫn lắng nghe nửa kia, biết đâu ca hai có thể tìm lại được quan điểm chung và cùng nhau giải quyết vấn đề. Ngoài ra, trong một mối quan hệ, đừng cố gắng kiểm soát thời gian biểu của đối phương. Dù yêu nhau nhưng mỗi người đều cần có khoảng không riêng để tâm hồn tự chữa lành. Ở bên đối phương quá lâu dễ gây cảm giác nhàm chán và bức bối, ảnh hưởng đến xúc cảm mà cả hai dành cho nhau.

Như vậy, qua bài viết “Thế nào là một loại yêu không đau” chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin chi tiết về tình yêu cũng như cách để giữ vững một tình yêu không đau. Hy vọng rằng với những thông tin trên, hai bạn có thể cùng nhau vun đắp tình cảm của mình và sống một cuộc đời hạnh phúc. Chúc các bạn hạnh phúc.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây nhé, nếu thấy bài viết những “Thế nào là một loại yêu không đau?” hay và bổ ích bạn có thể tham khảo thêm từ các link sau nhé.

Website: https://stardaily.vn

Rate this post

Bạn đang quan tâm