5 tuyệt chiêu “tẩy não” khỏi phiền muộn

 

Những cách xóa bỏ muộn phiền bạn cần biết

Có những vấn đề cứ quấy nhiễu bạn, khiến bạn mãi không thoát ra được? Hãy thử những cách sau nhé!
1. Viết ra và vứt bỏ

Khi gặp những chuyện không vui và chẳng biết bày tỏ cùng ai, hãy viết tất cả những điều đó ra giấy. Hãy ghi tất cả những cái tên bạn ghét, những đau buồn, tức giận mà bạn phải chịu đựng. Và sau đó vò nát, vứt chúng vào thùng rác, chắc chắn bạn sẽ thoải mái hơn nhiều. Cách này không những giúp bạn nhẹ lòng vì nói hết được nỗi lòng mà nó còn giúp bạn nhìn rõ được vấn đề và rắc rối thật sự của bản thân.

2. Thiền

Theo Dan Harris, thiền chính là cách tốt nhất để chúng ta không đắm chìm trong những lời nói, những sẻ chia một chiều mà không nhận được giải pháp hay thậm chí là những lời nói trong đầu nhắc lại những chuyện không vui, làm phân tán tập trung…Thiền sẽ khiến bạn tĩnh tâm và gạt bỏ những vướn mắc để thư thái giải quyết vấn đề sau đó.

3. Bật nhạc và chạy

Theo nghiên cứu của Đại học bang Ohio, khi bạn tập thể dục có nhạc đệm thì phần thùy não sẽ được kích thích nhiều hơn. Phần thùy não chính là phần có liên quan đến chức năng thần kinh cao hơn, vì vậy khi tập thể dục có nhạc đệm, bạn không những có một cơ thể dẻo dai mà còn có một tinh thần khỏe mạnh.

tuyệt chiêu, phiền muộn, cuộc sống

4. Có những giấc ngủ ngắn

Giấc ngủ và chức năng não có một mối quan hệ mật thiết. Thời gian tới bộ não của bạn bị che mờ với những suy nghĩ và nó khiến bạn cảm thấy rằng tinh thần mệt mỏi, hãy để não bộ được nghỉ ngơi bằng một giấc ngủ. Tham gia một giấc ngủ ngắn 10 phút có thể làm tăng sự tỉnh táo và năng suất của bạn. Theo nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng giấc ngủ cũng gạt bỏ sự lộn xộn trong bộ não của bạn ở cấp độ tế bào.

5. Trò chuyện

Đây là cách đơn giản để bạn có thể giải tỏa khúc mắc của mình, có thêm một người cùng suy nghĩ là một điều tốt, nhưng quan trọng hơn, khi bạn có thể trình bày rõ ràng được những gì bạn nghĩ, bạn chắc chắn sẽ ít nhiều thấy được cách giải quyết chúng.

Rate this post

Bạn đang quan tâm